Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Máy mã Enigma trên thực tế (2)

Ngay sau khi Thế chiến I kết thúc, vị kỹ sư người Berlin Arthur Scherbius đã phát minh và đăng ký sáng chế một máy mã và giải mã có tên gọi Enigma.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Xảo thuật đặc chất Anh (6)

Năm 1917, bộ chỉ huy quân đội Anh quyết định sử dụng các phương pháp tình báo vô tuyến điện tử đã được kiểm nghiệm trong cuộc chiến chống nước Đức ở Cận Đông, nơi quân Thổ Nhĩ Kỳ do các sĩ quan Đức chỉ huy đã kiên cường kháng cự các mưu toan của quân đội Anh từ Ai Cập xâm nhập vào Palestine.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Đã đến lúc phải thú nhận (1)

Ngày 12 tháng 1 năm 1978, ngoại trưởng Anh đã có tuyên bố chính thức. liên quan đến những người đã làm việc cho GCHQ thời Thế chiến II. Từ nay, những người đã tham gia giải phá máy mã Enigma của Đức đã có thể công khai nói họ đã tham gia vào chiến dịch quy mô lớn này.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Chiến lợi phẩm lạ lùng (5)

Năm thứ ba của cuộc chiến được đánh dấu bởi những thắng lợi của ngành tình báo vô tuyến điện tử Anh trong cuộc đấu tranh chống hạm đội hàng không Đức.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: "Người Nga" - Miller (2)

Arcos được thành lập và được phái bộ thương mại Liên Xô đăng ký vào năm 1920 ở London với tư cách công ty cổ phần tư nhân trách nhiệm hữu hạn. Năm 1923, chính phủ Xô-viết đã cho phép Arcos tiến hành các giao dịch thương mại trên lãnh thổ nước mình. Đến đầu năm 1927, Arcos đã trở thành tập đoàn xuất nhập khẩu lớn nhất ở Anh.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Flora đánh cắp mật mã (4)

Trong trận hải chiến nổi tiếng Jutland giữa Anh và Đức, như ta đã biết, cả hai bên đối kháng đều tuyên bố giành chiến thắng. Trận đánh này có hai khía cạnh đáng quan tâm từ góc độ lịch sử tình báo vô tuyến điện tử.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: "Người Nga" - Fetterlein (1)

Ngày 1 tháng 11 năm 1919, Anh đã thành lập cơ quan tình báo vô tuyến điện tử có tên gọi là Trường Mật mã và Cơ yếu Chính phủ (Goverment Code and Cypher School - GCCS) trong cục tình báo hải quân của Bộ Hải quân Anh và đặt dưới quyền chỉ huy của cục trưởng cục này.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Cơn sốt gián điệp (3)

Năm 1915, đại uý Rupert Stanley (trước là một giáo sư Đại học tổng hợp Belfast, tác giả của cuốn sách giáo khoa nổi tiếng thời đó "Sách giáo khoa về điện báo không dây" đã thiết kế một thiết bị gồm một anten nối đất và một máy thu ba bóng. ở khoảng cách dưới 100 mét một chút, máy này bằng cách sử dụng cảm ứng của các dây dẫn có thể chặn thu các cuộc gọi điện thoại của địch.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Bức điện mã của Zimmermann (7)


Như đã nói ở trên, ngay từ đầu chiến tranh, Đức đã bị cách ly với thế giới bên ngoài: trong tay nước Đức chỉ còn lại hai kênh liên lạc bằng cáp xuyên Đại Tây Dương - từ Stockholm đến Buenos Aires thuộc về Thuỵ Điển và từ Copenhagen đến Washington là tài sản của Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Trò chơi phụ hoạ (2)

Trong chiến tranh thế giới thứ I, người Anh đã không chỉ đọc được các bức điện mật mã quý giá của đối phương, mà còn giả danh bộ chỉ huy Đức ở Berlin gửi đi những bức điện mã giả cho hạm đội Đức. Một trong những bức mật điện đó đã dẫn tới chiến thắng lẫy lừng trên biển...

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 / 71 Trang sau