Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Áo: Không phải lúc nào cũng thua cuộc (2)

Nhưng người Áo không phải lúc nào cũng thua cuộc khi tìm cách xâm nhập vào bí mật mật mã của nước ngoài. Bằng cách phân tích mã thám, họ đã dò được ý nghĩa của gần 150 từ mã của mật mã Italia dùng để trao đổi điện tín mật mã giữa Roma và Constantinople (Thổ Nhĩ Kỳ).

Đọc tiếp ... Print

GRU - Tuyển mộ (3)

Một trong những nguồn tin giá trị cho tình báo vô tuyến điện tử quân sự là ngành điệp báo của GRU.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Áo: "Người mẹ đàn ông của chiếc chiến hạm" (1)

Trước Thế chiến I, chưa có nước nào ngoài Pháp và Áo-Hung có cơ quan mã thám. Có thể kinh nghiệm của đế quốc Habsburg trong lĩnh vực mã thám vốn bắt khởi nguồn từ cuối thế kỷ XIX đã tạo điều kiện cho điều đó. Bởi vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Áo-Hung từ năm 1908 đã bắt đầu chặn thu các bức điện vô tuyến quân sự của Italia.

Đọc tiếp ... Print

GRU - Từ bộ tham mưu tập đoàn quân đến trung tâm tình báo GRU (2)

Trong cuốn sách “Bể cá” của Suvorov-Rezun, ngoài những thứ khác, có thể tìm thấy thông tin về vị trí của tình báo vô tuyến điện tử trong cơ cấu tổ chức của bộ tham mưu Tập đoàn quân 13, quân khu Prikarpat trong thập niên 1970.

Đọc tiếp ... Print

8 đơn vị đặc nhiệm hàng đầu thế giới

Các đơn vị tinh nhuệ nhất thế giới được bao phủ vòng hào quang bí ẩn và lãng mạn. Họ được huấn luyện tốt hơn tất cả và thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất. Khi những binh sĩ thường không thể hay không muốn mạo hiểm thì bộ đội đặc nhiệm vào cuộc. Dưới đây là xếp hạng 8 đơn vị đặc nhiệm mạnh nhất thế giới của Business Insider.

Đọc tiếp ... Print

GRU - Từ “bể cá” nhìn thấu cả thế giới (1)

Năm 1990, những cánh cửa toà nhà trụ sở KGB đồ sộ trên phố Lubyanka lần đầu tiên chính thức mở cho các phóng viên Liên Xô và nước ngoài. Hai năm sau, đến lượt một tổ chức khác, không kém quan trọng và bí mật là Tổng cục Tình báo (GRU)thuộc Bộ Tổng tham mưu

Đọc tiếp ... Print

Nghệ thuật bắn siêu xa: 5 phát bắn thần sầu

5 phát bắn xa nhất của các thiện xạ quân đội.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Các biện pháp được áp dụng (13)

Mùa hè năm 1987, lãnh đạo NSA đã được phép của Tổng thống Reagan thay thế toàn bộ máy móc đã bị “nhiễm” ở sứ quán Mỹ tại Moskva, cũng như ở lãnh sự quán tại Leningrad.

Đọc tiếp ... Print

GRU - Vụ thông tin giả thế kỷ (4)

Ngày 10 tháng 6 năm 1984, một quả tên lửa đánh chặn thử nghiệm do Mỹ phóng trong khuôn khổ chương trình SDI từ đảo san hô Kwajalein ở Thái Bình Dương đã bắn tan đầu đạn của một tên lửa đường đạn xuyên lục địa đang bay ở độ cao 150 km trong vũ trụ.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Điều tra (12)

Ngày 22 tháng 12 năm 1986, sau khi Lonetree khai nhận ở Viên, phòng điều tra Hải quân Mỹ đã bắt đầu cuộc điều tra riêng về vi phạm chế độ bảo mật ở sứ quán Mỹ tại Moskva.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 / 71 Trang sau