Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Cải cách toàn diện: CIA trở thành KGB

Giám đốc CIA đã đệ trình Tổng thống Obama và Quốc hội Mỹ văn kiện đồ sộ có tên “Kế hoạch tương lai”.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Máy mã Triton từ chiếc tàu ngầm Đức (6)

Đối với nước Anh, một quốc đảo, biển luôn có ý nghĩa sống còn. Không có lương thực, dầu mỏ và vũ khí nhập khẩu, nước Anh sẽ không thể đứng vững và người Đức hiểu rõ điều đó. Đô đốc Doenitz, tư lệnh Hải quân Đức, đã tuyên bố "cuộc chiến trọng tải" với nước Anh.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Trân Châu Cảng (10)

Cuộc tấn công của Nhật vào căn cứ hải quân Mỹ ở đảo Trân Châu Cảng (Pearl Harbor) ngày 7 tháng 12 năm 1941 là một đòn bất ngờ, chí mạng.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Boniface giành cho Winston...(5)

Tháng 9 năm 1940, Churchill đã hạ lệnh cung cấp cho ông tất cả các bức điện của Đức giải mã được, chứ không chỉ những phần trích của chúng. Được đưa đến bàn ông còn có dữ liệu về các bức điện mật mã bị chặn thu nhưng chưa giải mã được. Tại sao vậy?

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Có thể nghe lén ý nghĩ của kẻ thù không? (9)

Thập niên 1970 đã hé lộ một bí mật được giữ kín nhất của chiến tranh thế giới thứ II. 30 năm sau khi cuộc chiến kết thúc, người ta biết rằng, theo tướng Eisenhower, Ultra đã đóng góp "công lao quyết định vào chiến thắng".

Đọc tiếp ... Print

5 nhân viên CIA bị giết vì Ukraine?

Ngày 30/3/2015 xảy ra một sự kiện chấn động cộng đồng tình báo Mỹ: 3 cán bộ cao cấp của Phòng Ukraine tại Trung ương tình báo CIA đã tự sát.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Những thắng lợi bị chối bỏ (8)

Để khái quát những điều vừa nêu về các nỗ lực của người Anh trong lĩnh vực tình báo vô tuyến điện tử, có thể nêu ra một số nguyên nhân chính giúp họ thành công trong hoạt động mã thám chống người Đức thời chiến tranh thế giới thứ II.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Những quả trứng vàng (4)

Tại Anh, trung tâm của các hoạt động mã thám Enigma là lãnh địa thời Victoria Bletchley Park cách London 100 km. Cho đến đầu thập niên 1990, nó chẳng thay đổi mấy so với thập niên 1940 khi nó trở thành nơi trú ngụ của những bộ não xuất chúng nhất Anh quốc.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Phục vụ cho NKGB (7)

Những thông tin tuyệt mật mà các chuyên gia mã thám Anh thu được thời chiến tranh thế giới thứ II từ các kênh liên lạc của Đức đã lọt cả vào tay Moskva.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Cùng chung sức (3)

Việc nước Áo bị thôn tính và nguy cơ ngày càng tăng từ phía nước Đức đã buộc Anh, Ba Lan và Pháp hợp lực trong lĩnh vực tình báo vô tuyến điện tử.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 / 71 Trang sau