Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

KGB: Các sứ quán - Bracy (11)

Không thể nói rằng sứ quán Mỹ tại Moskva không áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn KGB xâm nhập vào bên trong toà nhà. Đầu năm 1986, đại sứ Mỹ đã quyết định giảm một nửa số công dân Liên Xô phục vụ trong toà đại sứ.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Thuỷ quân lục chiến Mỹ ở góc kia quả đất (7)

Công tác bảo vệ sứ quán Mỹ do lính thuỷ đánh bộ Mỹ được mệnh danh là “những người bảo vệ tận tuỵ nhất và kiên định nhất lối sống Mỹ và nền dân chủ” đảm nhiệm.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - “Chú Sasha” (10)

Trong khi đó, sự quyến luyến của Lonetree đối với Violetta ngày một tăng và không lâu sau Violetta đã tin chắc Clayton không thể từ chối cô bất cứ cái gì.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Toà nhà đồ sộ trên phố Chaikovsky... (6)

Trong thập niên 1970-1980, sứ quán Mỹ ở Moskva nằm trên phố Chaikovsky, trong một toà nhà đồ sộ màu hạt cải. Tầng chín là nơi thâm nghiêm nhất của sứ quán với một dãy phòng cơ yếu bọc thép.

Đọc tiếp ... Print

Đặc nhiệm Nga trang bị AK-400

Tập đoàn Kalashnikov giới thiệu súng mới cho các đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ thuộc Cơ quan An ninh tổng thống (SBP) và Cơ quan An ninh liên bang (FSB).

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Đồ quỷ quái trong sứ quán Mỹ ở Moskva (5)

Quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Liên Xô được thiết lập vào tháng 11 năm 1933. Đại sứ Mỹ đầu tiên ở Moskva là Bullittt vào năm 1936 đã viết về Bộ Ngoại giao Mỹ: “Trong mọi hoàn cảnh, không được phái gián điệp sang Liên Xô. Trong quan hệ với những người cộng sản, không có phương tiện nào hiệu quả hơn và có tác dụng giải giới mạnh hơn sự trung thực tuyệt đối”.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Violetta (9)

Ngày 14 tháng 3 năm 1985, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao Liên Xô đã nhận được yêu cầu có nội dung như sau: “Sứ quán Mỹ tại Moskva xin kính chào và đề nghị quý cơ quan cử một nữ thư ký làm việc tạm thời đến tư dinh đại sứ Mỹ để làm việc từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều với mức lương 140 rúp”.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Những chiếc tụ điện nguy hiểm (4)

Đêm 11 tháng 1 năm 1983, sứ quán Pháp ở Moskva đã gửi một bức điện về Bộ Ngoại giao Pháp. Chỉ có chánh văn phòng Phủ Thủ tướng và ngoại trưởng Pháp đọc nội dung của nó trước khi chuyển cho tổng thống.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Lonetree (8)

Ngày 24 tháng 12 năm 1986, một lính thuỷ đánh bộ trong đội bảo vệ sứ quán Mỹ ở Viên có tên Clayton Lonetree trong buổi lễ Giáng Sinh đã đến gần một nhân viên CIA và thú nhận mình là điệp viên KGB. Các cuộc thẩm vấn Lonetree sau đó đã vẽ nên một bức tranh về điều đã xảy ra.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Điều đó được thực hiện như thế nào (3)

Nhân viên KGB Vadim Nikolayevich Udilov vào giữa thập niên 1960 đã tham gia một chiến dịch bí mật đột nhập toà nhà sứ quán của nước mà ban lãnh đạo Liên Xô thời đó coi là kẻ thù chính là Mỹ.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 / 71 Trang sau