Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Trên những chiếc thuyền thoi và thuyền bơi chải (7)

“Phòng hành chính” là đơn vị của NSA phụ trách việc tuyển người. Cơ quan này đặc biệt quan tâm đến các kỹ sư (nhất là trong lĩnh vực điện tử), các nhà toán học (nhất là những người có học vị), các nhà ngôn ngữ học và phiên dịch viên (nhất là những phiên dịch viên tiếng Slavơ và Arập).

Đọc tiếp ... Print

Lột mặt nạ cuồng sát Jack the Ripper

Một thám tử không chuyên người Anh tuyên bố xác định được nhân thân tội phạm khét tiếng nhất 126 năm qua Jack the Ripper - Jack Mổ bụng nhờ ADN.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Năm năm đi trước toàn cầu (6)

“Quỷ tha ma bắt, tôi là chuyên gia mã thám gì đây!” - một lần Marshall Carter nói. Và quả thật, giám đốc NSA - đó đơn giản chỉ là một quan chức quan liêu cao cấp: công việc của ông ta là dự trù ngân sách và xác định phương hướng chiến lược chung cho hoạt động của NSA.

Đọc tiếp ... Print

Giải cứu Foley, Sotloff: Vì sao Delta Force thất bại?

Thiếu tin tức tình báo cập nhật khiến chiến dịch giải cứu Foley và Sotloff thất bại.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Những gián điệp đồng tính ái (5)

Đối với Bobby Rey Inman, người tiền nhiệm của Carter trên cương vị giám đốc NSA thì không chỉ có quy chế của NSA và quyền kiểm soát ngân sách của nó mà cả đồng tính nam đều là những hòn đá ngáng đường.

Đọc tiếp ... Print

Cách sơn đả ngưu: Vũ khí bắn từ góc

Tháng 8/1914, trên mặt trận Đức-Pháp, súng ngắm bắn gián tiếp đã lần đầu tiên được sử dụng - súng trường Lebel Mle 1886, với báng cong và khí cụ ngắm dạng kính tiềm vọng thô sơ. Trong 100 năm qua, các kỹ sư vũ khí đã chế tạo ra nhiều hệ thống xạ kích an toàn.

Đọc tiếp ... Print

Công thần hay tội đồ

Lịch sử tràn đầy những chuyện thú vị khó tin, đôi khi là hoàn toàn không thể tưởng tượng, khơi lên những cảm giác trái ngược. Lúc được muôn người sùng bái như anh hùng dân tộc, lúc bị người người phỉ nhổ.

Đọc tiếp ... Print

Cuộc tập kích Sơn Tây - Chiến dịch Ivory Coast (2)

Giai đoạn tấn công bắt đầu!

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - “Pat tai điện tử” (4)

Cho đến giữa thập niên 1960, NSA, theo diễn đạt hình ảnh của giám đốc khi đó của nó - trung tướng Marshall Sylvester Carter, người nổi danh trong giới gián điệp với cái tên Pat Carter - là “đứa con nuôi bị tất cả bỏ rơi”.

Đọc tiếp ... Print

Cuộc tập kích Sơn Tây - Chiến dịch Ivory Coast (1)

Năm 1970, đặc nhiệm Mỹ đã tiến hành chiến dịch Ivory Coast (Bờ biển Nga) tập kích vào trại tù binh Sơn Tây nhằm giải thoát số tù binh Mỹ bị giam giữ tại đây.

Đọc tiếp ... Print