TUYỆT MẬT

Tình báo vô tuyến điện tử của Mỹ: Đại bại - Chiến dịch Gold (1)

Một trong những chiến dịch tình báo vô tuyến điện tử quy mô lớn đầu tiên của CIA bắt đầu vào năm 1953. Chính thời đó, đại bản doanh CIA ở Washington đã nhận được tin nói rằng, ở Berlin, trên lãnh thổ Cộng hoà Dân chủ Đức, có một trạm điện thoại lớn ngầm dưới đất hoạt động, thông qua đó có một bộ phận đáng kể lưu lượng liên lạc điện thoại của các cơ quan nhà nước của Cộng hoà Dân chủ Đức.

Đọc thêm ...
 

Điệp viên thế kỷ XX: Tên phản bội mang quân hàm đại tá GRU

Tính tự cao tự đại thái quá đòi hỏi phải có những ưu đãi đặc biệt. Baranov quyết định lừa dối tất cả, bắt cá hai tay và đánh giá quá cao khả năng của mình.

Điệp viên thế kỷ XX: Tình báo quân sự Nga ra đời

Thế kỷ XIX còn được đánh dấu bởi sự tiếp tục hoàn thiện các cơ quan chỉ huy quân sự, trong đó có cả cơ quan tình báo quân sự và những thành công lớn của điệp báo Nga.

Điệp viên thế kỷ XX: Nhật Bản không chi một xu cho gián điệp

Kẻ cắp gặp bà già.

Điệp viên thế kỷ XX: Siêu điệp viên chui sâu trong đầu não NATO

Người phụ nữ có vẻ ngoài rất hấp dẫn và mảnh mai này đã 12 năm giữ chức trợ lý của Chủ tịch Uỷ ban Tác chiến trong Ban thư ký quốc tế của khối NATO.

Điệp viên thế kỷ XX: Thuỷ thủ kiêm tình báo viên Sergey Pleshcheyev

Trong thời gian chiến tranh Nga-Thổ (1768-1774), Nga đã quyết định phái đến Địa Trung Hải các chiến hạm để tác chiến trên các tuyến giao thông của Thổ, bắn phá các đồn binh ven biển, thu hút một phần lực lượng bộ binh và hải quân của địch từ các hướng Danuyp và Crime.

10 thất bại ngu ngốc của CIA

13 năm trước, gián điệp Mỹ Edmond Pope được Nga thả khỏi nhà tù Lefortovo. Cơ quan Điều tra quốc tế tự do FBII đã lập danh sách 10 thất bại tức cười nhất của CIA.

Cựu đại sứ Israel tiết lộ bí mật chống khủng bố

Israel bác bỏ cáo buộc giết hại những kẻ chủ mưu vụ khủng bố ở Buenos Aires.

Điệp viên thế kỷ XX: Vụ án chuẩn uý Prime

Theo đánh giá của Lầu Năm góc thì những thiệt hại do Prime gây nên cho liên minh do thám vô tuyến điện Mỹ-Anh là một tỷ đô la.

Điệp viên thế kỷ XX: Nhà tình báo Nga Pavel Pestel

Trong 10 năm quân ngũ, P.I. Pestel đã trải qua con đường vinh quang gian khó từ một chuẩn uý trung đội trưởng đến đại tá trung đoàn trưởng trung đoàn Vyatsky. Cấp bậc cuối cùng mà ông được phong tất nhiên là để tưởng thưởng cho thành tích hoạt động tình báo.

Đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố GSG 9 của Đức

Sau ngày 5/9/1972, chưa từng có cái gì như vậy từng xảy ra ở Đức. Nước Đức đã phải hứng chịu cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử trên lãnh thổ của mình.

Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 / 47 Trang sau