Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Internet - vũ khí lật đổ Castro

Internet chuyển hóa Cuba tốt hơn sứ quán Mỹ.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Mỹ: Đại bại - Điệp viên Penkovsky (4)

Ngày 3 tháng 5 năm 1963, tại Moskva, đã khai mạc phiên toà xử đại tá GRU (Tổng cục Tình báo - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Liên Xô) Oleg Vladimirovich Penkovsky.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Khúc dạo đầu (4)

Mùa xuân của cái năm đáng nhớ ấy trong lịch sử tình báo vô tuyến điện tử, Đô đốc Yamamoto quyết định đi thanh tra các căn cứ hải quân Nhật ở bắc quần đảo Solomon. Đô đốc Yamamoto, 59 tuổi là một nhân vật kiệt xuất của Hải quân Nhật. Cái chết của ông sẽ làm mất tinh thần các binh sĩ dưới quyền...

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chuyến bay định mệnh (3)

Người ta đã dự tính tiến hành hai chuyến bay xâm nhập không phận Liên Xô trong tháng 4 năm 1960. Trong chuyến bay đầu, Powers được chỉ định là phi công dự bị.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Khúc dạo đầu (3)

Một giờ trước khi các nhân viên cơ yếu còn ngái ngủ ở sứ quán Nhật giải mã bức điện mật mã từ Tokyo mà Mỹ đã chặn thu được, còn máy bay Nhật thì đang gầm rú cất cánh từ các tàu sân bay để tấn công quân Mỹ,...

Đọc tiếp ... Print

Các vụ máy bay dân sự bị bắn rơi trong 50 năm qua

Ngày 17/7/2014, tại tỉnh Donetsk, Ukraine, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị bắn rơi, toàn bộ 295 người (280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn) trên máy bay bị thiệt mạng.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Khúc dạo đầu (2)

Đến năm 1938, các bức điện ngoại giao mật nhất của Nhật được mã bằng hệ mã mà các chuyên gia mã thám Mỹ gọi là mã “màu vàng da cam” (Orange) - trong các tài liệu chính thức, các kế hoạch quân sự và trong thư tín trao đổi riêng của các sĩ quan cao cấp, nước Nhật được gọi như vậy.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Đại bại - Sự ra đời của U-2 (2)

Không lâu sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, Tư lệnh Không quân Mỹ, tướng Arnold đã gửi cho bộ trưởng chiến tranh một loạt báo cáo tổng kết kinh nghiệm chiến đấu. Liên quan đến các vấn đề gián điệp, ông ta viết rằng, những quan điểm cũ về tình báo không còn phù hợp với yêu cầu của thời đại.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Khúc dạo đầu (1)

Ngày 4 tháng 11 năm 1952, vào lúc 12 giờ 01 phút, đã ra đời một cơ quan liên bang mới của Mỹ. Giấy chứng sinh của nó, tức sắc lệnh gửi ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng, là do Tổng thống Mỹ H. Truman ký. Nội dung của nó là chỉ thị thành lập cơ quan có tên Cục An ninh Quốc gia (National Security Agency - NSA).

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Đại bại - Chiến dịch Gold (1)

Một trong những chiến dịch tình báo vô tuyến điện tử quy mô lớn đầu tiên của CIA bắt đầu vào năm 1953. Chính thời đó, đại bản doanh CIA ở Washington đã nhận được tin nói rằng, ở Berlin, trên lãnh thổ Cộng hoà Dân chủ Đức, có một trạm điện thoại lớn ngầm dưới đất hoạt động, thông qua đó có một bộ phận đáng kể lưu lượng liên lạc điện thoại của các cơ quan nhà nước của Cộng hoà Dân chủ Đức.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Vụ phản bội thế kỷ

Đã hơn 50 năm trôi qua kể từ những ngày phập phồng lo âu và không thể quên được đối với cơ quan phản gián quân sự Liên Xô, khi một sĩ quan cơ yếu của cơ quan tuỳ viên quân sự ở Canada là trung uý quân đội Xôviết đào ngũ.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 / 55 Trang sau