Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Mật mã từ dưới đáy biển (1)

Ngay từ đầu chiến tranh thế giới thứ I, Bộ Hải quân Anh đã lập tức, cương quyết, tước bỏ của Đức khả năng sử dụng các kênh liên lạc xuyên Đại Tây Dương.

Đọc tiếp ... Print

3 gián điệp Nga bại lộ ở Czech

Cục Thông tin và an ninh CZech nghi ngờ 3 nhà ngoại giao Nga làm việc ở Praha là gian điệp, Lidovky.cz đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

Ngăn ‘cách mạng màu’, Congo bắt nhân viên USAID

Tại Kinshasa, thủ đô CHDC Congo, các cơ quan an ninh đã bắt giữ một nhóm đối lập và phóng viên nước ngoài sau cuộc họp báo của họ ủng hộ phong trào thanh niên sở tại. Trong số những người bị bắt có cả một nhà ngoại giao Mỹ, một trường hợp chưa từng có tiền lệ. Theo tờ Vzglyad (Nga), đây là nhân viên của cơ quan “phụ trách” tổ chức ‘các cuộc cách mạng màu’.

Đọc tiếp ... Print

CIA cải tổ sâu rộng, thành lập cục tình báo không gian mạng

Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ CIA, ông John Brennan ngày 6/3/2015 trước đội ngũ nhân viên CIA đã tuyên bố bắt đầu tiến hành một trong những cuộc cải tổ sâu rộng nhất trong lịch sử CIA.

Đọc tiếp ... Print

Ecuador cáo buộc CIA tổ chức biểu tình

CIA có quan hệ trực tiếp đến việc tổ chức các hoạt động chống đối ở Ecuador nhằm gây hỗn loạn và bạo lực, Tổng thống Ecuadorа Rafael Correa tuyên bố.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Lợi bất cập hại (7)

Một trong những chương trình bí mật nhất của Mỹ trong thập niên 1970 là chương trình do thám Liên Xô bằng tàu ngầm. Các tàu ngầm Mỹ thường xuyên xâm nhập hải phận Liên Xô, thậm chí đôi khi vào sâu tới các bến cảng Liên Xô.

Đọc tiếp ... Print

Tìm hiểu lực lượng đặc nhiệm quân đội Trung Quốc

Đặc điểm huấn luyện và tác chiến của lực lượng đặc nhiệm quân đội Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Sự non dại (6)

Cho đến giữa thập niên 1970, giới chuyên gia kỹ thuật NSA vốn quá tự mãn về năng lực của mình trong lĩnh vực chặn thu chỉ bĩu môi khinh bỉ khi nghe những lời khẳng định rằng nước nào đó có thể che giấu hay lừa dối họ về những ý đồ của mình.

Đọc tiếp ... Print

Bí mật chiến dịch thu hồi Crimea

Cựu Tư lệnh Hạm đội Biển Đen tiết lộ về chiến dịch của “những người lịch sự” ở Crimea.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Binh chủng cơ yếu (5)

Trong hai thập kỷ đầu tồn tại của NSA, lãnh đạo cơ quan này không bao giờ từ bỏ ý định thành lập một binh chủng đặc biệt là binh chủng cơ yếu.

Đọc tiếp ... Print