Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

5 nhân viên CIA bị giết vì Ukraine?

Ngày 30/3/2015 xảy ra một sự kiện chấn động cộng đồng tình báo Mỹ: 3 cán bộ cao cấp của Phòng Ukraine tại Trung ương tình báo CIA đã tự sát.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: "Người Nga" - Miller (2)

Arcos được thành lập và được phái bộ thương mại Liên Xô đăng ký vào năm 1920 ở London với tư cách công ty cổ phần tư nhân trách nhiệm hữu hạn. Năm 1923, chính phủ Xô-viết đã cho phép Arcos tiến hành các giao dịch thương mại trên lãnh thổ nước mình. Đến đầu năm 1927, Arcos đã trở thành tập đoàn xuất nhập khẩu lớn nhất ở Anh.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Những quả trứng vàng (4)

Tại Anh, trung tâm của các hoạt động mã thám Enigma là lãnh địa thời Victoria Bletchley Park cách London 100 km. Cho đến đầu thập niên 1990, nó chẳng thay đổi mấy so với thập niên 1940 khi nó trở thành nơi trú ngụ của những bộ não xuất chúng nhất Anh quốc.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: "Người Nga" - Fetterlein (1)

Ngày 1 tháng 11 năm 1919, Anh đã thành lập cơ quan tình báo vô tuyến điện tử có tên gọi là Trường Mật mã và Cơ yếu Chính phủ (Goverment Code and Cypher School - GCCS) trong cục tình báo hải quân của Bộ Hải quân Anh và đặt dưới quyền chỉ huy của cục trưởng cục này.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Cùng chung sức (3)

Việc nước Áo bị thôn tính và nguy cơ ngày càng tăng từ phía nước Đức đã buộc Anh, Ba Lan và Pháp hợp lực trong lĩnh vực tình báo vô tuyến điện tử.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Bức điện mã của Zimmermann (7)


Như đã nói ở trên, ngay từ đầu chiến tranh, Đức đã bị cách ly với thế giới bên ngoài: trong tay nước Đức chỉ còn lại hai kênh liên lạc bằng cáp xuyên Đại Tây Dương - từ Stockholm đến Buenos Aires thuộc về Thuỵ Điển và từ Copenhagen đến Washington là tài sản của Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Máy mã Enigma trên thực tế (2)

Ngay sau khi Thế chiến I kết thúc, vị kỹ sư người Berlin Arthur Scherbius đã phát minh và đăng ký sáng chế một máy mã và giải mã có tên gọi Enigma.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Xảo thuật đặc chất Anh (6)

Năm 1917, bộ chỉ huy quân đội Anh quyết định sử dụng các phương pháp tình báo vô tuyến điện tử đã được kiểm nghiệm trong cuộc chiến chống nước Đức ở Cận Đông, nơi quân Thổ Nhĩ Kỳ do các sĩ quan Đức chỉ huy đã kiên cường kháng cự các mưu toan của quân đội Anh từ Ai Cập xâm nhập vào Palestine.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Bí mật - Đã đến lúc phải thú nhận (1)

Ngày 12 tháng 1 năm 1978, ngoại trưởng Anh đã có tuyên bố chính thức. liên quan đến những người đã làm việc cho GCHQ thời Thế chiến II. Từ nay, những người đã tham gia giải phá máy mã Enigma của Đức đã có thể công khai nói họ đã tham gia vào chiến dịch quy mô lớn này.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Chiến lợi phẩm lạ lùng (5)

Năm thứ ba của cuộc chiến được đánh dấu bởi những thắng lợi của ngành tình báo vô tuyến điện tử Anh trong cuộc đấu tranh chống hạm đội hàng không Đức.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 / 31 Trang sau

Các tin khác