Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Lloyd và thuỷ thủ đoàn của mình (4)

Ngày 23 tháng 1 năm 1968, 3 xuồng tuần tiễu của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã tiếp cận tàu gián điệp Pueblo của Mỹ. Tàu này đang ở trong hải phận Bắc Triều Tiên.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Sau đó (11)

Những tin tức mà Martin và Mitchell cung cấp cho tình báo Liên Xô đã gây tổn thất như thế nào cho tình báo vô tuyến điện tử Mỹ?

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Nhà thiêu xác nổi (3)

Ngay đầu thập niên 1960, sau khi cải tổ đơn vị “sản xuất”, nhóm “A” đã thâu tóm toàn quyền chỉ huy một hệ thống các trạm chặn thu bao vây Liên Xô và các nước đồng minh của Liên Xô từ mọi phía.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Cú sốc (10)

Ngày hôm sau cuộc họp báo, tờ báo Krasnaya Zvezda (Sao Đỏ - cơ quan ngôn luận của Bộ Quốc phòng Liên Xô) đã in một tranh biếm hoạ trên đó có mấy gã gớm ghiếc mang trang bị gián điệp...

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Dùng mặt trăng làm anten do thám (2)

Trong số tất cả các chiến dịch chặn thu mà NSA từng tiến hành hoặc dự định tiến hành, có lẽ có ấn tượng nhất là dự án xây dựng một trạm chặn thu ở một vùng của bang Virginia.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Lời tuyên bố (9)

“Trước khi rời Hoa Kỳ vào cuối tháng 6 năm nay, chúng tôi đã để lại bức thư vừa mới được đọc tại két gửi ký thác số 174 được thuê với tên Bernon F. Mitchell tại nhà băng ở thành phố Laurel, bang Maryland..."

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Trên khắp hành tinh (1)

Mạng lưới các trạm chặn thu toàn cầu của tình báo vô tuyến điện tử phương Tây đã được thành lập không lâu sau chiến tranh thế giới thứ II khi Mỹ, Anh, Canada, Australia và New Zealand vào năm 1947 bắt đầu phối hợp hoạt động tình báo vô tuyến điện tử sau khi phân chia thế giới thành nhiều khu vực (theo hiệp định UKUSA).

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Lá thư (8)

“Chúng tôi hy vọng giải thích cho những người ruột thịt, bạn bè của chúng tôi và những người khác, những người quan tâm đến những nguyên nhân đã thúc đẩy chúng tôi xin nhập quốc tịch Liên Xô.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo Nga tìm cách tuyển Snowden?

Các nguồn tin WikiLeaks nói Cơ quan An ninh Nga FSB mưu toan tuyển mộ Snowden.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Ra đi và Cuộc họp báo (7)

Ngày 24 tháng 6 năm 1960, khi đi nghỉ kỳ phép tiếp theo, Martin đã gọi điện thoại cho mẹ. Anh ta rất chán chường và rõ ràng đang muốn tìm sự an ủi.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 / 31 Trang sau

Các tin khác