Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

KGB: Các sứ quán - Những chiếc tụ điện nguy hiểm (4)

Đêm 11 tháng 1 năm 1983, sứ quán Pháp ở Moskva đã gửi một bức điện về Bộ Ngoại giao Pháp. Chỉ có chánh văn phòng Phủ Thủ tướng và ngoại trưởng Pháp đọc nội dung của nó trước khi chuyển cho tổng thống.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Chỉ có sáu thành viên (6)

Nhiệm vụ chuyên trách của Cục 16 - KGB được thành lập vào năm 1969 là thu thập thông tin từ các kênh liên lạc của nước ngoài, kể cả chặn thu điện mật mã từ các kênh liên lạc thuộc các mạng lưới liên lạc hợp pháp và tình báo, sau đó giải mã, cũng như xâm nhập bằng các thiết bị kỹ thuật vào các phương tiện xử lý thông tin bố trí trong các cơ quan đại diện nước ngoài.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Điều đó được thực hiện như thế nào (3)

Nhân viên KGB Vadim Nikolayevich Udilov vào giữa thập niên 1960 đã tham gia một chiến dịch bí mật đột nhập toà nhà sứ quán của nước mà ban lãnh đạo Liên Xô thời đó coi là kẻ thù chính là Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Vào lúc cần thiết và ở nơi cần thiết (5)

Trong thập niên 1980, nhân viên cơ yếu sứ quán Mỹ ở Bogotha 43 tuổi Jeffrey Barnett đã lọt vào tầm ngắm của Tổng cục I-KGB. Thường thì đàn ông ở cái tuổi như Barnett đều đã tri thiên mệnh.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Sofia (2)

KGB không bao giờ che giấu mối quan tâm tha thiết đối với các mật mã của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài với các cơ quan an ninh quốc gia của các đồng minh trong khối Hiệp ước Varsava vì KGB có căn cứ để trông cậy vào sự giúp đỡ của họ.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Nazar (4)


Giữa thập niên 1970, một nhân viên Phòng 16 của Tổng cục I-KGB ở Tokyo đã phát hiện ra và bắt đầu kiên nhẫn săn đón một nhân viên cơ yếu của Bộ Ngoại giao Nhật bằng cách vừa tỏ ra thật hào phóng mà không đòi hỏi gì lúc đầu để đổi lại.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - ở khu vực tiền duyên (1)

Khi tiến hành tình báo vô tuyến điện tử chống nước ngoài, KGB có điều kiện thuận lợi để hoạt động ngay từ lãnh thổ các nước đó bằng cách sử dụng “cấm địa” của các khu vực ngoại giao đặt trụ sở các cơ quan đại diện toàn quyền ngoại giao của Liên Xô.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Tài liệu lấy từ kho có ba tầng khoá (3)

Năm 1953, khi phục vụ tại Tây Berlin, trung sĩ Mỹ Robert Lee Johnson đã rất bất bình với cấp trên của mình. Bất bình đến mức anh ta bí mật sang Đông Berlin để xin tị nạn cho mình và vợ chưa cưới Hedwig.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Jonnie Walker (7)

Ngay sau khi thành lập, Cục 16 bắt đầu phối hợp chặt chẽ với Phòng 16 của PGU. Phòng 16 có đặc quyền kiểm soát toàn bộ các chiến dịch của PGU về thu thập mật mã của nước ngoài và cài cắm điệp viên vào các cơ quan tình báo vô tuyến điện tử phương Tây.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: “Cục đừng ba hoa” (2)

Tháng 12 năm 1958, A.N. Shelepin đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch KGB và ông đã lập tức thay đổi phong cách lãnh đạo cơ quan này.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 / 31 Trang sau

Các tin khác