Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - “Pat tai điện tử” (4)

Cho đến giữa thập niên 1960, NSA, theo diễn đạt hình ảnh của giám đốc khi đó của nó - trung tướng Marshall Sylvester Carter, người nổi danh trong giới gián điệp với cái tên Pat Carter - là “đứa con nuôi bị tất cả bỏ rơi”.

Đọc tiếp ... Print

6 thảm họa tình báo của Mỹ thời Obama

Chính quyền Barack Obama đã phản ứng chậm chạp với hàng loạt sự kiện lớn trên thế giới trong những năm gần đây, tình báo Mỹ có lỗi một phần trong chuyện đó, một phần là ban lãnh đạo nước Mỹ, báo chí Mỹ viết.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Cựu phát xít làm Giám đốc NSA (3)

Trong những năm dưới thời Tổng thống Dwight David Eisenhower, lãnh đạo NSA hoàn toàn là các sĩ quan quân đội. Năm 1963, tiến sĩ Uzhin Furbini được cử làm Giám đốc NSA.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Bí mật của chuyến bay KAL 007 (1)

Chiếc máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Hàn Quốc KAL thực hiện chuyến bay 007 từ New York đến Seoul bắt đầu chuyến bay ngày 1 tháng 9 năm 1983 vào lúc 4 giờ 05 phút - giờ Greenwich...

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - “Con voi trắng” (2)

“Sản phẩm” chính của NSA là các tài liệu tin tức giành cho ban lãnh đạo đất nước và các cơ quan tình báo Mỹ. Tham gia thu thập những tài liệu này đồng thời có một số cơ quan và đơn vị của NSA.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Từ cửa sổ toalet ở Varsava

Thất bại với “Dự án Jennifer” không hề làm nguội đi sự hăng hái của CIA, cuộc săn tìm mật mã của Liên Xô vẫn tiếp tục. Tuy vậy, lần này địa điểm tiến hành mà CIA chọn là Moskva.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Giải pháp thoả hiệp (1)

Khu nhà bố trí đại bản doanh NSA nằm ở quãng giữa Baltimore và Washington, tại một thị trấn có tên Fort Meade...

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Dự án Jennifer

“Tháng 3 năm 1968, tại Thái Bình Dương đã có một tàu ngầm Liên Xô bị đắm. CIA đang sử dụng một tàu quét lôi rời Honolulu ngày 17 tháng 10 để tìm kiếm tàu ngầm này và đầu tháng 11, tàu này sẽ có mặt tại điểm: 40 độ Vĩ Bắc và 180 độ Kinh Đông - Người thiện chí”

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Bí mật của chuyến bay KAL 007 - Bốn giả thiết rưỡi (2)

Bởi vì rất khó có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi làm thế nào chiếc máy bay 007 lại bay chệch đường bay, nên phải xem xét tất cả những lời giải thích.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Montevideo

Một trong những trách nhiệm chính của CIA kể từ khi NSA được thành lập là hỗ trợ cơ quan này khám phá các loại mật mã nước ngoài.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác