Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Sự khởi đầu - Phòng Đặc biệt (3)

Đầu thập niên 1920, chính quyền Xô-viết được củng cố đã cho phép chính phủ nghiêm túc tiến hành khôi phục cơ quan cơ yếu của Nga đã bị phá huỷ hoàn toàn sau các sự kiện cách mạng năm 1917.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Chuẩn uý Prime (8)

Đến cuối thập niên 1960, Liên Xô đã nắm được nhiều bí mật của tình báo vô tuyến điện tử phương Tây. Nhưng bức tranh còn lâu mới hoàn chỉnh.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Sự khởi đầu - Tình báo điện tử của bạch vệ (2)

Trong những năm đầu tồn tại của mình, Nhà nước Xô-viết chỉ có các phương tiện kỹ thuật và cán bộ chuyên môn còn lại từ ngành tình báo vô tuyến điện tử sa hoàng.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Những quan hệ đặc biệt (7)

Cả NSA cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ bí mật cho GCHQ. Lý do rất đơn giản. Vấn đề là ở chỗ, vào năm 1934, Mỹ đã thông qua luật liên bang cấm chặn thu điện tín từ các kênh liên lạc của Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Sự khởi đầu - Chiến tranh thế giới thứ I (1)

Lịch sử thai nghén, hình thành và phát triển của ngành tình báo vô tuyến điện tử Nga đầy những khoảng trắng. Các hồ sơ lưu trữ mật kín bưng còn đang đợi các nhà nghiên cứu hiếu kỳ. Hiện tại, mới chỉ có rất ít, rất ít được đưa rộng rãi trên báo chí.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Gián điệp ở khắp nơi (6)

Vụ xì căng đan liên quan đến Martin và Mitchell, và các nhân viên NSA khác đã buộc người Anh cũng phải suy nghĩ nghiêm túc.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Thảm kịch Canada (10)

Điều được đề cập ở trên liên quan đến các trường hợp làm gián điệp trong GCHQ mà Anh xem là chắc chắn cho tình báo Liên Xô. Thế còn những vụ "không công khai"?

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Vụ vợ chồng Rosenberg (5)

Đọc Venona, phản gián Mỹ đã tìm ra những dấu vết đầu tiên liên quan đến vợ chồng Julius và Ethel Rosenberg.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - "Trung tâm gián điệp của chúng ta ở Cheltenham" (9)

Mặc dù vào cuối thập niên 1970, GCHQ đã biến thành một cơ quan bê bối ngập đầu và bắt đầu bị báo chí gọi là "trung tâm gián điệp của chúng ta ở Cheltenham", đến năm 1982, khi Prime bị kết tội làm việc cho tình báo Liên Xô, chính phủ Anh đã hoàn toàn khước từ công khai hoá chức năng thật sự của GCHQ.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Fuchs đã bị 'xơi' như thế nào? (4)

Trong khi đào xới cả núi điện Venona được giải mã để truy tìm thông tin về Homer, GCHQ đã lần ra dấu vết một điệp viên nữa.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 / 31 Trang sau

Các tin khác