Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Flora đánh cắp mật mã (4)

Trong trận hải chiến nổi tiếng Jutland giữa Anh và Đức, như ta đã biết, cả hai bên đối kháng đều tuyên bố giành chiến thắng. Trận đánh này có hai khía cạnh đáng quan tâm từ góc độ lịch sử tình báo vô tuyến điện tử.

Đọc tiếp ... Print

Ecuador cáo buộc CIA tổ chức biểu tình

CIA có quan hệ trực tiếp đến việc tổ chức các hoạt động chống đối ở Ecuador nhằm gây hỗn loạn và bạo lực, Tổng thống Ecuadorа Rafael Correa tuyên bố.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Cơn sốt gián điệp (3)

Năm 1915, đại uý Rupert Stanley (trước là một giáo sư Đại học tổng hợp Belfast, tác giả của cuốn sách giáo khoa nổi tiếng thời đó "Sách giáo khoa về điện báo không dây" đã thiết kế một thiết bị gồm một anten nối đất và một máy thu ba bóng. ở khoảng cách dưới 100 mét một chút, máy này bằng cách sử dụng cảm ứng của các dây dẫn có thể chặn thu các cuộc gọi điện thoại của địch.

Đọc tiếp ... Print

3 gián điệp Nga bại lộ ở Czech

Cục Thông tin và an ninh CZech nghi ngờ 3 nhà ngoại giao Nga làm việc ở Praha là gian điệp, Lidovky.cz đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Trò chơi phụ hoạ (2)

Trong chiến tranh thế giới thứ I, người Anh đã không chỉ đọc được các bức điện mật mã quý giá của đối phương, mà còn giả danh bộ chỉ huy Đức ở Berlin gửi đi những bức điện mã giả cho hạm đội Đức. Một trong những bức mật điện đó đã dẫn tới chiến thắng lẫy lừng trên biển...

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Lợi bất cập hại (7)

Một trong những chương trình bí mật nhất của Mỹ trong thập niên 1970 là chương trình do thám Liên Xô bằng tàu ngầm. Các tàu ngầm Mỹ thường xuyên xâm nhập hải phận Liên Xô, thậm chí đôi khi vào sâu tới các bến cảng Liên Xô.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Mật mã từ dưới đáy biển (1)

Ngay từ đầu chiến tranh thế giới thứ I, Bộ Hải quân Anh đã lập tức, cương quyết, tước bỏ của Đức khả năng sử dụng các kênh liên lạc xuyên Đại Tây Dương.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Sự non dại (6)

Cho đến giữa thập niên 1970, giới chuyên gia kỹ thuật NSA vốn quá tự mãn về năng lực của mình trong lĩnh vực chặn thu chỉ bĩu môi khinh bỉ khi nghe những lời khẳng định rằng nước nào đó có thể che giấu hay lừa dối họ về những ý đồ của mình.

Đọc tiếp ... Print

Ngăn ‘cách mạng màu’, Congo bắt nhân viên USAID

Tại Kinshasa, thủ đô CHDC Congo, các cơ quan an ninh đã bắt giữ một nhóm đối lập và phóng viên nước ngoài sau cuộc họp báo của họ ủng hộ phong trào thanh niên sở tại. Trong số những người bị bắt có cả một nhà ngoại giao Mỹ, một trường hợp chưa từng có tiền lệ. Theo tờ Vzglyad (Nga), đây là nhân viên của cơ quan “phụ trách” tổ chức ‘các cuộc cách mạng màu’.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Binh chủng cơ yếu (5)

Trong hai thập kỷ đầu tồn tại của NSA, lãnh đạo cơ quan này không bao giờ từ bỏ ý định thành lập một binh chủng đặc biệt là binh chủng cơ yếu.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 / 31 Trang sau

Các tin khác