Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Tình báo điện tử Anh: Nguồn gốc lịch sử - Bức điện mã của Zimmermann (7)

Như đã nói ở trên, ngay từ đầu chiến tranh, Đức đã bị cách ly với thế giới bên ngoài: trong tay nước Đức chỉ còn lại hai kênh liên lạc bằng cáp xuyên Đại Tây Dương - từ Stockholm đến Buenos Aires thuộc về Thuỵ Điển và từ Copenhagen đến Washington là tài sản của Mỹ.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Sự non dại (6)

Cho đến giữa thập niên 1970, giới chuyên gia kỹ thuật NSA vốn quá tự mãn về năng lực của mình trong lĩnh vực chặn thu chỉ bĩu môi khinh bỉ khi nghe những lời khẳng định rằng nước nào đó có thể che giấu hay lừa dối họ về những ý đồ của mình.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Trên khắp hành tinh (1)

Mạng lưới các trạm chặn thu toàn cầu của tình báo vô tuyến điện tử phương Tây đã được thành lập không lâu sau chiến tranh thế giới thứ II khi Mỹ, Anh, Canada, Australia và New Zealand vào năm 1947 bắt đầu phối hợp hoạt động tình báo vô tuyến điện tử sau khi phân chia thế giới thành nhiều khu vực (theo hiệp định UKUSA).

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Binh chủng cơ yếu (5)

Trong hai thập kỷ đầu tồn tại của NSA, lãnh đạo cơ quan này không bao giờ từ bỏ ý định thành lập một binh chủng đặc biệt là binh chủng cơ yếu.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo Nga tìm cách tuyển Snowden?

Các nguồn tin WikiLeaks nói Cơ quan An ninh Nga FSB mưu toan tuyển mộ Snowden.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Lloyd và thuỷ thủ đoàn của mình (4)

Ngày 23 tháng 1 năm 1968, 3 xuồng tuần tiễu của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã tiếp cận tàu gián điệp Pueblo của Mỹ. Tàu này đang ở trong hải phận Bắc Triều Tiên.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Sau đó (11)

Những tin tức mà Martin và Mitchell cung cấp cho tình báo Liên Xô đã gây tổn thất như thế nào cho tình báo vô tuyến điện tử Mỹ?

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Nhà thiêu xác nổi (3)

Ngay đầu thập niên 1960, sau khi cải tổ đơn vị “sản xuất”, nhóm “A” đã thâu tóm toàn quyền chỉ huy một hệ thống các trạm chặn thu bao vây Liên Xô và các nước đồng minh của Liên Xô từ mọi phía.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Cú sốc (10)

Ngày hôm sau cuộc họp báo, tờ báo Krasnaya Zvezda (Sao Đỏ - cơ quan ngôn luận của Bộ Quốc phòng Liên Xô) đã in một tranh biếm hoạ trên đó có mấy gã gớm ghiếc mang trang bị gián điệp...

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Dùng mặt trăng làm anten do thám (2)

Trong số tất cả các chiến dịch chặn thu mà NSA từng tiến hành hoặc dự định tiến hành, có lẽ có ấn tượng nhất là dự án xây dựng một trạm chặn thu ở một vùng của bang Virginia.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Lời tuyên bố (9)

“Trước khi rời Hoa Kỳ vào cuối tháng 6 năm nay, chúng tôi đã để lại bức thư vừa mới được đọc tại két gửi ký thác số 174 được thuê với tên Bernon F. Mitchell tại nhà băng ở thành phố Laurel, bang Maryland..."

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 / 20 Trang sau

Các tin khác