Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

KGB: Các sứ quán - Thuỷ quân lục chiến Mỹ ở góc kia quả đất (7)

Công tác bảo vệ sứ quán Mỹ do lính thuỷ đánh bộ Mỹ được mệnh danh là “những người bảo vệ tận tuỵ nhất và kiên định nhất lối sống Mỹ và nền dân chủ” đảm nhiệm.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Sofia (2)

KGB không bao giờ che giấu mối quan tâm tha thiết đối với các mật mã của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài với các cơ quan an ninh quốc gia của các đồng minh trong khối Hiệp ước Varsava vì KGB có căn cứ để trông cậy vào sự giúp đỡ của họ.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Toà nhà đồ sộ trên phố Chaikovsky... (6)

Trong thập niên 1970-1980, sứ quán Mỹ ở Moskva nằm trên phố Chaikovsky, trong một toà nhà đồ sộ màu hạt cải. Tầng chín là nơi thâm nghiêm nhất của sứ quán với một dãy phòng cơ yếu bọc thép.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - ở khu vực tiền duyên (1)

Khi tiến hành tình báo vô tuyến điện tử chống nước ngoài, KGB có điều kiện thuận lợi để hoạt động ngay từ lãnh thổ các nước đó bằng cách sử dụng “cấm địa” của các khu vực ngoại giao đặt trụ sở các cơ quan đại diện toàn quyền ngoại giao của Liên Xô.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Đồ quỷ quái trong sứ quán Mỹ ở Moskva (5)

Quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Liên Xô được thiết lập vào tháng 11 năm 1933. Đại sứ Mỹ đầu tiên ở Moskva là Bullittt vào năm 1936 đã viết về Bộ Ngoại giao Mỹ: “Trong mọi hoàn cảnh, không được phái gián điệp sang Liên Xô. Trong quan hệ với những người cộng sản, không có phương tiện nào hiệu quả hơn và có tác dụng giải giới mạnh hơn sự trung thực tuyệt đối”.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Jonnie Walker (7)

Ngay sau khi thành lập, Cục 16 bắt đầu phối hợp chặt chẽ với Phòng 16 của PGU. Phòng 16 có đặc quyền kiểm soát toàn bộ các chiến dịch của PGU về thu thập mật mã của nước ngoài và cài cắm điệp viên vào các cơ quan tình báo vô tuyến điện tử phương Tây.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Những chiếc tụ điện nguy hiểm (4)

Đêm 11 tháng 1 năm 1983, sứ quán Pháp ở Moskva đã gửi một bức điện về Bộ Ngoại giao Pháp. Chỉ có chánh văn phòng Phủ Thủ tướng và ngoại trưởng Pháp đọc nội dung của nó trước khi chuyển cho tổng thống.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Chỉ có sáu thành viên (6)

Nhiệm vụ chuyên trách của Cục 16 - KGB được thành lập vào năm 1969 là thu thập thông tin từ các kênh liên lạc của nước ngoài, kể cả chặn thu điện mật mã từ các kênh liên lạc thuộc các mạng lưới liên lạc hợp pháp và tình báo, sau đó giải mã, cũng như xâm nhập bằng các thiết bị kỹ thuật vào các phương tiện xử lý thông tin bố trí trong các cơ quan đại diện nước ngoài.

Đọc tiếp ... Print

KGB: Các sứ quán - Điều đó được thực hiện như thế nào (3)

Nhân viên KGB Vadim Nikolayevich Udilov vào giữa thập niên 1960 đã tham gia một chiến dịch bí mật đột nhập toà nhà sứ quán của nước mà ban lãnh đạo Liên Xô thời đó coi là kẻ thù chính là Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Vào lúc cần thiết và ở nơi cần thiết (5)

Trong thập niên 1980, nhân viên cơ yếu sứ quán Mỹ ở Bogotha 43 tuổi Jeffrey Barnett đã lọt vào tầm ngắm của Tổng cục I-KGB. Thường thì đàn ông ở cái tuổi như Barnett đều đã tri thiên mệnh.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 / 27 Trang sau

Các tin khác