Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Chỉ có sáu thành viên (6)

Nhiệm vụ chuyên trách của Cục 16 - KGB được thành lập vào năm 1969 là thu thập thông tin từ các kênh liên lạc của nước ngoài, kể cả chặn thu điện mật mã từ các kênh liên lạc thuộc các mạng lưới liên lạc hợp pháp và tình báo, sau đó giải mã, cũng như xâm nhập bằng các thiết bị kỹ thuật vào các phương tiện xử lý thông tin bố trí trong các cơ quan đại diện nước ngoài.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Tổng cục 8 và các đơn vị khác (1)

Sau chiến tranh, trong KGB có đơn vị mà nhân viên của chúng giành toàn bộ thời gian làm việc cho các phương tiện liên lạc. Trong số đó, Tổng cục 8 là một trong các tổng cục trọng yếu nhất trong KGB.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Vào lúc cần thiết và ở nơi cần thiết (5)

Trong thập niên 1980, nhân viên cơ yếu sứ quán Mỹ ở Bogotha 43 tuổi Jeffrey Barnett đã lọt vào tầm ngắm của Tổng cục I-KGB. Thường thì đàn ông ở cái tuổi như Barnett đều đã tri thiên mệnh.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Viện Nghiên cứu khoa học số 2 (17)

Trong văn học Nga đã mô tả rõ nét sự hình thành của một trong những hướng phát triển của ngành mật mã Xô-viết - đó là bảo mật các cuộc gọi điện thoại.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Nazar (4)


Giữa thập niên 1970, một nhân viên Phòng 16 của Tổng cục I-KGB ở Tokyo đã phát hiện ra và bắt đầu kiên nhẫn săn đón một nhân viên cơ yếu của Bộ Ngoại giao Nhật bằng cách vừa tỏ ra thật hào phóng mà không đòi hỏi gì lúc đầu để đổi lại.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Quốc vương (16)

Đầu thập niên 1950, nhân viên cơ yếu của tuỳ viên hải quân Anh ở Varsava là Harry Frederick Houghton đã đồng ý hợp tác với tình báo Liên Xô và được tình báo Liên Xô đặt bí danh là Shah (Quốc vương Hồi giáo).

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: Tài liệu lấy từ kho có ba tầng khoá (3)

Năm 1953, khi phục vụ tại Tây Berlin, trung sĩ Mỹ Robert Lee Johnson đã rất bất bình với cấp trên của mình. Bất bình đến mức anh ta bí mật sang Đông Berlin để xin tị nạn cho mình và vợ chưa cưới Hedwig.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Tị nạn chính trị và một triệu cho thêm (15)

Ngày 27 tháng 8 năm 1945, phó chỉ huy trung tâm tình báo NKGB ở Thổ Nhĩ Kỳ Konstantin Volkov, hoạt động dưới vỏ bọc phó lãnh sự, đã gửi cho phó lãnh sự Anh yêu cầu gặp khẩn cấp.

Đọc tiếp ... Print

Ủy ban An ninh Quốc gia KGB: “Cục đừng ba hoa” (2)

Tháng 12 năm 1958, A.N. Shelepin đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch KGB và ông đã lập tức thay đổi phong cách lãnh đạo cơ quan này.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Demyanov, cũng là Max và cũng là Heyne (14)

Năm 1942, NKGB đã thiết lập được sự hợp tác lâu dài nhưng rất hiệu quả với đại tá Smith, một trong các chỉ huy của cơ quan cơ yếu của Abwehr (Tình báo quân sự Đức phát xít).

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 / 26 Trang sau

Các tin khác