Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Thảm kịch Canada (10)

Điều được đề cập ở trên liên quan đến các trường hợp làm gián điệp trong GCHQ mà Anh xem là chắc chắn cho tình báo Liên Xô. Thế còn những vụ "không công khai"?

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Vụ vợ chồng Rosenberg (5)

Đọc Venona, phản gián Mỹ đã tìm ra những dấu vết đầu tiên liên quan đến vợ chồng Julius và Ethel Rosenberg.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - "Trung tâm gián điệp của chúng ta ở Cheltenham" (9)

Mặc dù vào cuối thập niên 1970, GCHQ đã biến thành một cơ quan bê bối ngập đầu và bắt đầu bị báo chí gọi là "trung tâm gián điệp của chúng ta ở Cheltenham", đến năm 1982, khi Prime bị kết tội làm việc cho tình báo Liên Xô, chính phủ Anh đã hoàn toàn khước từ công khai hoá chức năng thật sự của GCHQ.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Fuchs đã bị 'xơi' như thế nào? (4)

Trong khi đào xới cả núi điện Venona được giải mã để truy tìm thông tin về Homer, GCHQ đã lần ra dấu vết một điệp viên nữa.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Chuẩn uý Prime (8)

Đến cuối thập niên 1960, Liên Xô đã nắm được nhiều bí mật của tình báo vô tuyến điện tử phương Tây. Nhưng bức tranh còn lâu mới hoàn chỉnh.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Homer (3)

Năm 1948, các chuyên gia mã thám của AFSA đã phát hiện được sự giống nhau giữa bức điện chặn thu được từ kênh liên lạc của MGB và bức điện mà ba năm trước Tổng thống Mỹ Truman đã gửi cho Churchill.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Những quan hệ đặc biệt (7)

Cả NSA cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ bí mật cho GCHQ. Lý do rất đơn giản. Vấn đề là ở chỗ, vào năm 1934, Mỹ đã thông qua luật liên bang cấm chặn thu điện tín từ các kênh liên lạc của Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Gouzenko (2)

Trường hợp thứ ba đúng là món quà trời cho đối với Anh và Mỹ. Chiều ngày 5 tháng 9 năm 1945, nhân viên cơ yếu của Tuỳ viên quân sự Liên Xô ở Canada, trung uý Quân đội Xô-viết Igor Sergeyevich Gouzenko, với ý định xin tị nạn chính trị ở phương Tây, đã bí mật rời khỏi căn hộ riêng ở Ottawa mà sứ quán Liên Xô thuê cho gã và gia đình.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - Gián điệp ở khắp nơi (6)

Vụ xì căng đan liên quan đến Martin và Mitchell, và các nhân viên NSA khác đã buộc người Anh cũng phải suy nghĩ nghiêm túc.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Anh: Trung tâm - 'Venona' (1)

Cách không xa thành phố Darwin của Australia, từ năm 1939, đã có một đài vô tuyến điện của Anh hoạt động và chủ yếu tiến hành chặn thu điện tín của Nhật Bản.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 / 23 Trang sau

Các tin khác