Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Tình báo điện tử Mỹ: Trong chiếc quần len của thiền sư (8)

Trường Cơ yếu Quốc gia được thành lập trong cơ cấu của NSA vào năm 1965 để đào tạo các nhân viên có trình độ cho nhu cầu của NSA.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Trên những chiếc thuyền thoi và thuyền bơi chải (7)

“Phòng hành chính” là đơn vị của NSA phụ trách việc tuyển người. Cơ quan này đặc biệt quan tâm đến các kỹ sư (nhất là trong lĩnh vực điện tử), các nhà toán học (nhất là những người có học vị), các nhà ngôn ngữ học và phiên dịch viên (nhất là những phiên dịch viên tiếng Slavơ và Arập).

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - “Con voi trắng” (2)

“Sản phẩm” chính của NSA là các tài liệu tin tức giành cho ban lãnh đạo đất nước và các cơ quan tình báo Mỹ. Tham gia thu thập những tài liệu này đồng thời có một số cơ quan và đơn vị của NSA.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Năm năm đi trước toàn cầu (6)

“Quỷ tha ma bắt, tôi là chuyên gia mã thám gì đây!” - một lần Marshall Carter nói. Và quả thật, giám đốc NSA - đó đơn giản chỉ là một quan chức quan liêu cao cấp: công việc của ông ta là dự trù ngân sách và xác định phương hướng chiến lược chung cho hoạt động của NSA.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Giải pháp thoả hiệp (1)

Khu nhà bố trí đại bản doanh NSA nằm ở quãng giữa Baltimore và Washington, tại một thị trấn có tên Fort Meade...

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Những gián điệp đồng tính ái (5)

Đối với Bobby Rey Inman, người tiền nhiệm của Carter trên cương vị giám đốc NSA thì không chỉ có quy chế của NSA và quyền kiểm soát ngân sách của nó mà cả đồng tính nam đều là những hòn đá ngáng đường.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Bí mật của chuyến bay KAL 007 - Bốn giả thiết rưỡi (2)

Bởi vì rất khó có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi làm thế nào chiếc máy bay 007 lại bay chệch đường bay, nên phải xem xét tất cả những lời giải thích.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - “Pat tai điện tử” (4)

Cho đến giữa thập niên 1960, NSA, theo diễn đạt hình ảnh của giám đốc khi đó của nó - trung tướng Marshall Sylvester Carter, người nổi danh trong giới gián điệp với cái tên Pat Carter - là “đứa con nuôi bị tất cả bỏ rơi”.

Đọc tiếp ... Print

6 thảm họa tình báo của Mỹ thời Obama

Chính quyền Barack Obama đã phản ứng chậm chạp với hàng loạt sự kiện lớn trên thế giới trong những năm gần đây, tình báo Mỹ có lỗi một phần trong chuyện đó, một phần là ban lãnh đạo nước Mỹ, báo chí Mỹ viết.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Những bí ẩn của NSA - Cựu phát xít làm Giám đốc NSA (3)

Trong những năm dưới thời Tổng thống Dwight David Eisenhower, lãnh đạo NSA hoàn toàn là các sĩ quan quân đội. Năm 1963, tiến sĩ Uzhin Furbini được cử làm Giám đốc NSA.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Bí mật của chuyến bay KAL 007 (1)

Chiếc máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Hàn Quốc KAL thực hiện chuyến bay 007 từ New York đến Seoul bắt đầu chuyến bay ngày 1 tháng 9 năm 1983 vào lúc 4 giờ 05 phút - giờ Greenwich...

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 / 16 Trang sau

Các tin khác