Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Tị nạn chính trị và một triệu cho thêm (15)

Ngày 27 tháng 8 năm 1945, phó chỉ huy trung tâm tình báo NKGB ở Thổ Nhĩ Kỳ Konstantin Volkov, hoạt động dưới vỏ bọc phó lãnh sự, đã gửi cho phó lãnh sự Anh yêu cầu gặp khẩn cấp.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Tin giả như thật (10)

Ngày 14 tháng 4 năm 1939, Dân uỷ ngoại giao Liên Xô M.M. Litvinov đã thực hiện nỗ lực cuối cùng nhằm biến hệ thống an ninh tập thể trên lục địa châu Âu thành hiện thực khi đề nghị bắt đầu thương lượng với Anh và Pháp để ký hiệp ước tương trợ chống xâm lược ở châu Âu.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Demyanov, cũng là Max và cũng là Heyne (14)

Năm 1942, NKGB đã thiết lập được sự hợp tác lâu dài nhưng rất hiệu quả với đại tá Smith, một trong các chỉ huy của cơ quan cơ yếu của Abwehr (Tình báo quân sự Đức phát xít).

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Thợ xếp chữ (9)

Công việc của Bystroletov với nguồn tin có bí danh Arno là một câu chuyện ly kỳ nữa trong lịch sử tình báo vô tuyến điện tử.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Trên bộ và trên biển, trên không và trên làn sóng (13)

Sự thiết lập nhà nước cảnh sát, việc cấm Đảng Cộng sản Đức, sự ủng hộ tăng lên của dân Đức đối với chế độ độc tài Hitler, cũng như một loạt những kẻ đào ngũ trong lực lượng mật trước giữa thập niên 1930 đã dẫn đến sự đổ vỡ của lưới tình báo Liên Xô tại Đức.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Người mũi to (8)

Nửa đầu thập niên 1930, Grigory Besedovsky giữ chức vụ cao là đại biện lâm thời. Lợi dụng quỹ tiền bí mật nhận được từ Moskva, hắn đã cẩn thận cất tiền, cùng các tài liệu quan trọng nhất vào một vali nhỏ và chạy vào vòng tay hiếu khách của người Pháp.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Mật mã đánh cắp ngày nay có giá bao nhiêu (12)

Từ năm 1937 đến 1939, đến lượt Liên Xô trở thành nạn nhân của các vụ “đánh cướp mật mã”.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Tình yêu và mật mã (7)

Số phận hiếm khi mang đến cho tình báo Liên Xô những món quà tặng như Oldham.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Sorge và tình báo vô tuyến điện tử (11)

Đầu thập niên 1930, kỹ thuật cài cắm điệp viên mà KGB xây dựng trong thập niên trước đó để đối phó với cộng đồng bạch vệ di cư đã được thích ứng để xâm nhập vào các bộ máy chính phủ và cơ quan quân sự nước ngoài.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Liên Xô/Nga: Điệp viên xuất hiện tình cờ (6)

Đầu thập niên 1930, nhờ hiện tượng mà trong thực tế điệp báo có tên gọi là “điệp viên xuất hiện tình cờ”, OGPU thành công trong việc phá giải các mật mã ngoại giao của Anh và lần đầu tiên xâm nhập vào Foreign Office (Bộ Ngoại giao Anh).

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 / 25 Trang sau

Các tin khác