Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Tình báo điện tử Mỹ: Chặn thu - Lloyd và thuỷ thủ đoàn của mình (4)

Ngày 23 tháng 1 năm 1968, 3 xuồng tuần tiễu của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã tiếp cận tàu gián điệp Pueblo của Mỹ. Tàu này đang ở trong hải phận Bắc Triều Tiên.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Tình bạn (5)

Người ta biết rất ít về tình hình phục vụ của Martin và Mitchell tại trạm chặn thu Kamisi tại Nhật. Qua các lá thư của Martin gửi về nhà có thể thấy rằng chính ở đó, Martin và Mitchell đã trở nên thân thiết với nhau. Mà làm sao tránh được?

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Xâm nhập - Mister Long, ngài là ai? (14)

Vào ngày hè nóng nực 1 tháng 8 năm 1985, Vitaly Sergeyevich Yurchenko ra khỏi toà nhà sứ quán Liên Xô ở Roma. Ông ta không quay lại sứ quán nữa.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Martin (4)

William Hamilton Martin sinh ngày 27 tháng 5 năm 1931 tại một thành phố tí hon ở miền Nam nước Mỹ. Khi Martin 15 tuổi, gia đình cậu ta chuyển từ miền Nam lên miền Bắc nước Mỹ, đến một thành phố nhỏ khác với cư dân không quá 10 ngàn người.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Xâm nhập - Ma tuý đổi lấy vệ tinh (13)

Vào tháng 3 năm 1973, người Mỹ đã chế tạo được một trong những trạm chặn thu vệ tinh tối tân nhất có mật danh Rhyolite.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Mitchell (3)

Bernon Ferguson Mitchell sinh ngày 11 tháng 3 năm 1929 tại San Francisco. Những năm thơ ấu, khi mà về cơ bản, tính cách đang được hình thành, Bernon (cái tên được phát âm, như anh ta nói, là với trọng âm ở phía sau) sống ở một thị trấn nhỏ có gần 30 ngàn người.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Xâm nhập - Nhân viên NSA trong “bệnh viện tâm thần” ở ngoại ô Moskva (12)

Có số phận không kém phần bi thảm là một nhân viên NSA khác - một người Mỹ gốc Libya Victor Norris Hamilton. Anh ta đã đổi tên cũ của mình là Hindali sau khi đến Mỹ cùng với cô vợ người Mỹ mà anh ta gặp ở Libya.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Điều đó đã xảy ra! (2)

Đa số những sự kiện thật sự lớn ban đầu không được nhìn nhận với đầy đủ ý nghĩa của chúng. Thường trước tiên chúng được nhắc đến dưới dạng mẩu tin ngắn trên một trong những trang cuối của báo hay đoạn tin vắn không bình luận trong chương trình thời sự trên truyền hình.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Xâm nhập - Tự sát lần thứ ba (11)

Trung sĩ Jack Dunlap gây ra tổn thất nghiêm trọng hơn 30-40 lần so với bất kỳ vụ phản bội nào trong lịch sử NSA.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Vụ bê bối - Năm 1960 (1)

Đầu thập niên 1960 có thể coi như thời kỳ cuộc đối đầu giữa hai siêu cường Liên Xô và Mỹ đã đạt đến đỉnh điểm. Cả hai nước đã lao sâu vào cuộc xung đột.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Mỹ: Xâm nhập - Những chiếc kẹp giấy kiểu khác (10)

Chỉ hai năm sau khi thành lập NSA, người ta đã hiểu rõ rằng, dù là những biện pháp an ninh khắt khe nhất cũng không thể bảo vệ NSA khỏi sự phản bội của chính các nhân viên của nó: một gián điệp làm việc cho Hà Lan đã bị phát giác tại NSA.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 / 19 Trang sau

Các tin khác