Vietnamdefence.com

 

Ecuador cáo buộc CIA tổ chức biểu tình

VietnamDefence - CIA có quan hệ trực tiếp đến việc tổ chức các hoạt động chống đối ở Ecuador nhằm gây hỗn loạn và bạo lực, Tổng thống Ecuadorа Rafael Correa tuyên bố.

“Ở đó (phe đối lập cực hữu Ecuador) có sự xâm nhập của CIA nhằm làm suy yếu chính phủ”, kênh Telesur dẫn lời ông Correa.

Theo ông Correa, chính các thế lực cánh hữu và CIA có thể có liên quan đến các hành động chống đối và bạo lực xảy ra ở Ecuador trong tuần qua. Ông Correa cho biết, bản thân ông suýt nữa trở thành nạn nhân của sự khiêu khích đó khi đám đông toan tấn công ông khi đến thành phố Riobamba.

“Những người vi phạm pháp luật cần phải bắt giữ, phe đối lập biết rằng, chúng tôi có sự ủng hộ của nhân dân, nhưng mưu toan làm mọi việc để làm suy yếu chúng tôi trước cuộc bầu cử tương lai”, ông Correa nói.

Thứ năm vừa qua, các hoạt động phản đối đông người đã diễn ra ở thủ đô Quito đi cùng với các hành động bạo lực của những người tham gia. Một số cảnh sát đã bị thương, một số di sản văn hóa, tài sản của cảnh sát quốc gia bị tổn hại.
 

Nguồn: VZ, 22.3.2015.

Print Print E-mail Print