Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Canada bắt một sĩ quan hải quân, 6 nhà ngoại giao Nga mắc nạn

Một scandal gián điệp mới nổ ra ở Canada. Thiếu úy hải quân Jeffrey Paul Delisle đã bị bắt ở Halifax và xét xử vì cáo buộc chuyển giao tài liệu mật cho tình báo nước ngoài.

Đọc tiếp ... Print

Túng tiền làm bậy, cựu phi công F-16 Hà Lan lĩnh án

Một tòa án ở La Hay (The Hague), Hà Lan đã kết án 5 năm tù cựu phi công F-16 Chris Vaneker, 37 tuổi vì tội bán bí mật nhà nước cho một nhà ngoại giao Nga.

Đọc tiếp ... Print

Tóm điệp viên Mossad

Phản gián Li-băng đã bắt giữ một nghi can gián điệp Israel.

Đọc tiếp ... Print

Pháp tóm gián điệp Trung Quốc

Hai công dân Trung Quốc bị buộc tội sau khi bị bắt gặp chụp ảnh động cơ tàu chiến tối mật tại nhà máy Converteam, Pháp, tờ L'Est Republicain đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

Thêm một nhà khoa học hạt nhân Iran vong mạng

Giáo sư Đại học tổng hợp Tehran Mostafa Ahmadi Roshan đã thiệt mạng trong một vụ khủng bố ở thủ đô Tehran hôm 11.1.2012.

Đọc tiếp ... Print

Biến cố hy hữu: Kế hoạch tác chiến ‘phơi’ trong thùng rác

Một scandal chết người vừa xảy ra với Không quân Hàn Quốc xung quanh vụ thất lạc các tài liệu quan trọng đóng dấu mật, “có giá trị hiển nhiên đối với các cơ quan tình báo thù địch”.

Đọc tiếp ... Print

Trả đũa, Israel trục xuất tùy viên quân sự Nga

Israel đã tuyên bố tùy viên quân sự Nga là “người không được hoan nghênh” (persona non grata), tức trục xuất ông này 4 tháng trước, song nay Bộ Ngoại giao Israel mới công bố việc này.

Đọc tiếp ... Print

Gián điệp Nga sa lưới ở Đức

Cơ quan an ninh Đức đã bắt giữ cặp vợ chồng bị nghi làm gián điệp cho Nga. Deutsche Welle đưa tin, theo giấy tờ, cặp vợ chồng này là người Mỹ Latinh, nhưng họ lại có hộ chiếu Áo.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc ‘xơi’ bí mật đầu đạn hạt nhân Mỹ

Trong cuộc chiến bí mật với Washington, Bắc Kinh đã giành được một số thắng lợi quan trọng.

Đọc tiếp ... Print

Tiết lộ "mối duyên" bất thành giữa KGB và Thủ tướng Anh Cameron

Tại sao KGB chê không tuyển Thủ tướng Anh David Cameron? KGB đánh giá ông David Cameron là người không có triển vọng chính trị vì mắc bệnh đồng tính, lại chơi ma túy.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác