Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo điện tử Pháp: “Con giun dành cho chú chim non” (3)

Đến tháng 5 năm 1915, thời kỳ vận động chiến kết thúc. Khối lượng điện tín vô tuyến điện quân sự của Đức giảm mạnh và trong thời gian còn lại của năm đó khối lượng này là rất nhỏ.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: Cục 9 săn tìm “những con át” (7)

Lịch sử các cơ quan tình báo Cộng hoà Dân chủ Đức bắt đầu vào năm 1951, còn gốc rễ của chúng bắt nguồn từ Viện Nghiên cứu Khoa học Kinh tế tầm thường với định hướng hoạt động chính là thu thập mọi loại thông tin.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Pháp: Phân biệt bộ binh với kỵ binh bằng cách nào (2)

Ban đầu, các trạm thu vô tuyến điện của Pháp chỉ được bố trí trong các pháo đài lớn và tại ba trạm chặn thu đặc biệt. Sau đó, trong quá trình chiến tranh, Pháp đã thiết lập một hệ thống chặn thu phức tạp và rộng khắp.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: “Trò chơi Lớn” (6)

Ngày 24 tháng 11 năm 1942, một trong những chỉ huy của lưới tình báo “Dàn nhạc đỏ” là Leopold Trepper đã bị bắt. Bọn Đức quyết định lôi kéo Trepper tham gia trò chơi vô tuyến điện có quy mô chưa từng có.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Pháp: Những người tiên phong (1)

Vào thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XX, theo mức độ gia tăng căng thẳng và thế giới chuẩn bị cho một cuộc chiến đẫm máu, mối quan tâm đối với mã thám cũng đã tăng mạnh.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: Schulze-Boysen (5)

Ngày 14 tháng 7, các cơ quan an ninh Đức lao ngay theo dấu vết do Kludow chỉ ra. Chúng đã xác định được ai là người chỉ huy lưới tình báo ở Berlin.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Ba Lan: Tại hiện trường phạm tội (2)

Trong thập niên 1970, KGB đã bắt đầu thu được những tin tức nói rằng cơ quan an ninh quốc gia Ba Lan bắt đầu cư xử không tốt với đồng minh Liên Xô của mình.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: “Dàn nhạc đỏ” (4)

Trạm chặn thu tại thành phố Đức Kranz ở Đông Phổ (từ năm 1946 trở thành thành phố Zelenograd, tỉnh Kaliningrad của Nga) có nhiệm vụ chuyên trách truy tìm các phiên liên lạc của các điện đài bí mật.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Ba Lan: Bruno chống lại Enigma (1)

Máy mã Enigma lần đầu tiên bị giải phá ở Ba Lan từ tháng 1 năm 1933.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: Làn sóng điện sẽ ủng hộ chúng ta, kẻ thù sẽ bị đánh bại! (3)

Hoạt động tình báo vô tuyến điện tử của Đức chống Liên Xô trong thời Thế chiến II xét về phương diện chiến lược là kém hiệu quả và không gặt hái được thắng lợi lớn nào.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 / 71 Trang sau