Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Tình báo Đức tóm nội gián của Mỹ

Báo chí Đức loan tin, một nhân viên Cơ quan Tình báo liên bang BND bị nghi làm gián điệp cho Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Chiến dịch Sunrise: Công kích Thánh đường Đỏ

Cùng với chiến dịch giải cứu con tin ở thánh địa Mecca ở Saudi Arabia vào năm 1979 và chiến dịch Ngôi sao Xanh giải phóng Đền Vàng vào năm 1984 ở Ấn Độ, chiến dịch Sunrise giải phóng Thánh đường Đỏ vào năm 2007 là những chiến dịch chống tôn giáo cực đoan lớn nhất tại các thánh địa, cơ sở tôn giáo trong lịch sử.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Nhà văn, tên gián điệp và nhà ngoại giao

Các kho tư liệu tình báo vẫn nhớ đến những gián điệp thuộc nhiều nghề nghiệp khác nhau, trong đó có các quân nhân, kỹ sư, nhà ngoại giao, nhà báo, nhà thiết kế, các tướng lĩnh, diễn viên. Nhưng không ai có thể nhớ ra có một điệp viên viết những tiểu thuyết trinh thám ly kỳ.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Sự không may khó tin

Trong số tất cả các cơ quan tình báo Nga hiện hữu (mà hiện nay đã trên một chục), Tổng cục Tình báo Bộ Tổng tham mưu GRU có lẽ là “văn phòng” khép kín nhất.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Chạy trốn

Tại đại sứ quán Liên Xô ở Brussels vào đêm trước ngày 8 tháng 3 đang diễn ra buổi hoà nhạc mừng ngày lễ. Cộng đồng Xô kiều đã chuẩn bị kỹ lưỡng và lâu cho buổi dạ hội này.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Pháp luật che chở bọn phản bội

Trên thực tế, đại tá tình báo Nga Vladimir Konoplev là kẻ đã khai trương “tài khoản Hamburg” của những tên đào ngũ từ cơ quan tình báo Nga.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Điệp viên quái dị nhất trong lịch sử tình báo Nga

Vladimir Gurdzhiants có lẽ là điệp viên quái dị nhất trong cả lịch sử các cơ quan an ninh quốc gia. Hắn làm gián điệp cho... nước Zimbabuê ở châu Phi.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Đồng tiền cao hơn tổ quốc

Báo chí phương Tây khẳng định ngoài Smith, Oshchenko còn giao nộp cho đối phương toàn bộ lưới tình báo khoa học kỹ thuật của Nga ở Pháp.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: “Những con chuột chũi” chuyển hướng hoạt động

Mikhail Butkov luôn luôn và trong bất cứ việc gì đều cố là người đứng đầu. Sinh ra trong gia đình một sĩ quan trong biên chế của GRU, từ nhỏ hắn đã quen giành được thành công.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ đảo chính ở Kiev để chiếm giữ Crimea

“Cuộc đảo chính nhà nước tiến hành ở Kiev vào tháng 2 năm nay có một mục tiêu cụ thể: vô hiệu hóa Hạm đội Biển Đen của Nga đóng ở Sevastopol, và thay nó bằng hạm đội Mỹ, Maurizio Blondet viết trong bài báo rúng động của mình đăng ngày 29.5.2014 trên site www.effedieffe.com của Italia.

Đọc tiếp ... Print