Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Thói quen nghề nghiệp giúp Putin bảo mật kế hoạch Crimea

Putin qua mặt NSA nhờ thói quen thời Liên Xô. Trong khi Thủ tướng D. Medvedev thích xài iPad, iPhone, Internet, mạng xã hội, cựu sĩ quan KGB V. Putin lại ghét tất.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Những nữ điệp viên khả ái

Janine Brookner là người đã khai mào cho một làn sóng các phiên toà. Sau 25 năm làm việc cho CIA, bà ta đã biết không ít về thế giới này: từ năm 1989 đến 1991, bà ta cầm đầu cơ quan đại diện CIA tại hòn đảo Jamaica ở Caribê. Những nhân viên thuộc cấp không coi bà ta là xếp.

Đọc tiếp ... Print

CIA chơi Facebook và Twitter

Cục Tình báo trung ương Mỹ CIA đã đăng ký mạng Facebook và dịch vụ Twitter và đã đăng ở mỗi account này một tin.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Những bí mật bị đem bán

Trong quá trình chiến dịch Ill Wind, sĩ quan cao cấp Jack Sherman phụ trách hợp đồng mua sắm của quân chủng Thuỷ quân lục chiến Mỹ đã bị phát giác ăn hối lộ 43,5 ngàn đô la.

Đọc tiếp ... Print

Operation Finale: Săn lùng đao phủ Eichmann (1)

Khét tiếng về những chiến dịch báo thù bọn tội phạm phát xít và khủng bố Arab, vào năm 1962, cơ quan tình báo Mossad đã tổ chức một điệp vụ ngoạn mục bắt sống Adolf Eichmann, kẻ thừa hành chủ yếu của “Giải pháp cuối cùng”, “kiến trúc sư diệt chủng người Do Thái”, đưa về Jerusalem xét xử và buộc hắn đền tội.

Đọc tiếp ... Print

Trùm CIA ở Afghanistan bất ngờ bị lộ

Chính quyền Mỹ đã vô tình tiết lộ danh tính sĩ quan cao cấp CIA ở Afghanistan.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Vụ án Powers

Thế giới lần đầu tiên được nghe nói đến máy bay do thám U-2 và phi công Powers vào mùa xuân năm 1960. Đây là một thất bại đã kéo theo những hậu quả chính trị tai hại và cay đắng đối với nước Mỹ và tác động tiêu cực đến tình tình thế giới.

Đọc tiếp ... Print

Phó Thủ tướng Nga bất cẩn tiết lộ đơn vị đặc nhiệm hành động của tình báo Nga

Phó Thủ tướng Nga Dmitri Rogozin đăng ảnh chụp cùng các nhân viên đặc nhiệm Zaslon của tình báo đối ngoại Nga SVR ở Syria. Như vậy, vô tình ông Rogozin đã làm hại họ.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Trại nuôi khỉ

Trong gian phòng mênh mông tranh tối tranh sáng trên tầng ba của đại bản doanh Cục Tình báo Trung ương Mỹ CIA ở Langley, trên màn ảnh màu bạc đang chiếu những hình ảnh liên tiếp không tiếng nói.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ cáo buộc quân đội Trung Quốc do thám mạng

Mỹ đã chính thức cáo buộc quân đội Trung Quốc liên quan đến do thám công nghiệp qua không quan mạng.

Đọc tiếp ... Print