Vietnamdefence.com

 

Thuyết âm mưu: Đặc nhiệm Nga bắt giữ ở Yemen 2 nhân viên CIA chỉ huy bắn hạ chuyến bay Nga 9268

VietnamDefence - Trang Whatdoesitmean.com thường dẫn các nguồn tin nội bộ ở Nga mới đăng bài “Cuộc tập kích táo bạo bắt giữ “các tài sản” của CIA, những kẻ đã bắn rơi máy bay Nga ở Ai Cập” (Daring Raid Captures CIA “Assets” Who Downed Russian Plane In Egypt) với nội dung như sau.

Cục Tình báo đối ngoại Nga SVR hôm nay đưa tin, cuộc tập kích nhằm đưa khỏi Yemen 2 “tài sản” bị bắt của CIA được cho là những kẻ đã tổ chức bắn rơi chuyến bay 9268 trên bầu trời Ai Cập vào thứ bảy tuần trước bằng cách sử dụng các phần tử khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (ISIL) đã được tiến hành “rất thành công” và ngay khi chiếc máy bay được Lực lượng không quân-vũ trụ Nga (VKS) bảo vệ trở về không phận Nga, Tổng thống Putin đã cấm tất cả các chuyến bay đến khu vực này theo khuyến nghị của Giám đốc Cơ quan An ninh liên bang FSB Aleksandr Bortnikov.

Như chúng tôi đã trình bày chi tiết trong hai bài trước đó (“Nga thề trả thù ISIL vì chiếc máy bay (A321) bị bắn rơi” và “Vụ tiêu diệt máy bay Nga nay được gọi là ‘sự kiện chính trị’ vì Putin hạ lệnh kiểm tra khả năng sẵn sàng cho chiến tranh hạt nhân”, giả thiết chính của SVR về thảm kịch này cho rằng, đây là thảm kịch nhiều chết chóc nhất trong lịch sử Nga và thực tế mà các phóng viên phương Tây vốn đang tìm mọi cơ hội để kích động sự phẫn nộ bỏ qua là chuyến bay 9268 đã bị bắn rơi bằng tên lửa đất đối không do Anh sản xuất và cung cấp cho Saudi Arabia và được chuyển cho bọn khủng bố ISIL để chúng sau đó sử dụng và nhận trách nhiệm sau khi máy bay đã bị “kích động” để bay ở độ cao nhỏ hơn bởi hai “tài sản” của CIA đang hoạt động ở Yemen và bị lính đặc nhiệm Nga bắt giữ trong vòng vài giờ sau cuộc tấn công này.

Sau khi bắt giữ hai “tài sản” của CIA và thu giữ được thiết bị “rất tinh vi” của họ, một “chuyến bay đặc biệt” của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã được phái đến thủ đô Sanaa của Yemen, nơi nó đã hạ cánh thuận lợi khi lợi dụng một trong những cơn lốc xoáy mạnh nhất trong lịch sử theo dõi từng ập đến nước này.

Tuy nhiên, “chuyến bay đặc biệt” của MChS đã hạ cánh xuống Sanaa, nơi hai “tài sản” của CIA và thiết bị của họ cùng với những binh lính đặc nhiệm đã bắt giữ họ đã lên máy bay, nhưng người ta không cho họ cất cánh, cộng thêm sự đe dọa từ phía một máy bay quân sự Saudi Arabia đang tham gia chiến dịch quân sự dưới sự kiểm soát của chế độ Obama và đang ném bom đất nước này đến tình trạng đói hoàn toàn và tuyệt đối.

Trong vài giờ, VKS đã thực hiện thành công “các biện pháp đối phó” chống Saudi Arabia, nhờ đó “chuyến bay đặc biệt của MChS đã cất cánh được và trở về không phận Nga an toàn.

Báo cáo này tiếp đó giải thích rằng, Tổng thống Nga Putin đã cấm tất cả các chuyến bay ở khu vực này, điều đã không thể làm được trước khi đưa đi trót lọt những “tài sản” này của CIA và thiết bị của họ ra khỏi Yemen vào sáng hôm đó. “Chuyến bay đặc biệt” này được bảo vệ bổ sung bởi một máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Iran bay đến Syria để “làm lẫn lộn/nhiễu loạn” các hệ thống radar phương Tây.

Liên bang Nga lo ngại rằng, chế độ Obama sẽ cố gắng tiêu diệt “chuyến bay đặc biệt” này của MChS, báo cáo này cho biết thêm, bởi lẽ một phi đội F-15 đã cất cánh từ một căn cứ ở Thỗ Nhì Kỳ mà nhiệm vụ của chúng ở khu vực này là cố tình ngắm bắn các máy bay Nga đang tấn công bọn khủng bố ISIL.

Điều còn ngạc nhiên hơn nữa là trong vòng 72 giờ sau khi chuyến bay 9268 bị rơi trên bầu trời Ai Cập, CIA và Saudi Arabia đã thông báo họ sẽ cung cấp thêm tên lửa mang vác có khả năng bắn hạ máy bay dân dụng cho bọn khủng bố Hồi giáo đang hoạt động ở Syria.

Với chính phủ Anh vốn biết rõ rằng, tên lửa của họ đã bắn hạ chuyến bay 9268 và chế độ Obama vốn biết rõ sự đồng phạm của CIA, báo cáo này kết luận, thì không có gì ngạc nhiên khi những đồng minh phương Tây này đang làm tràn ngập các tờ báo bằng luận điệu tuyên truyền với các “câu chuyện” về thảm họa này dường như gây ra bởi một quả bom - những tuyên bố mà SVR không chấp nhận và buộc Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng, họ bị “sốc” khi những kẻ kích động chiến tranh phương Tây này đang sử dụng thông tin bí mật mà họ không chia xẻ.

Tuy việc Nga coi thảm họa của chuyến bay 9268 là một “sự kiện chính trị” không được viết trong báo cáo này thì nếu như áp dụng “các nguyên tắc của chiến tranh lạnh” thì toàn bộ sự thật về thảm họa này sẽ chỉ được biết đến sau khi bọn tội phạm ăn đòn trả đũa từ các lực lượng Nga.
Nguồn: newstreet.ru, 6.11.2015.

Print Print E-mail Print