Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Ba Lan xét xử gián điệp GRU

Viện công tố Varsava đã cáo buộc một công dân Nga tội làm gián điệp, Polskie Radio đưa tin. Theo các nguồn tin, đây là điệp viên bất hợp pháp cổ điển: ông ta không liên hệ với đại sứ quán Nga mà trực tiếp liên lạc với Trung ương tình báo Nga.

Đọc tiếp ... Print

Bắt 10 điệp viên Nga: Mỹ phá vỡ lưới gián điệp của SVR

Bộ Tư pháp Mỹ thông báo ngày 27.6.2010, Cục Điều tra Liên bang FBI đã bắt 10 nghi can gián điệp Nga ở New Jersey, New York, Massachusetts và Virginia.

Đọc tiếp ... Print

“Lấy đồ” tại siêu thị: Sĩ quan tình báo Rumani sập bẫy

Ngày 16.8.2010, tại Moskava, tình báo viên Rumani Gabriel Grecu đã bị bắt quả tang khi nhận tài liệu quân sự mật từ một công dân Nga, Cơ quan An ninh Liên bang Nga FSB thông báo. Phía Nga đã tịch thu được từ Grecu các vật dụng liên quan đến hoạt động gián điệp cho thấy hoạt động thù địch chống Liên bang Nga của Grecu.

Đọc tiếp ... Print

Bán tin: Cựu điệp viên MI-6 Daniel Houghton hầu tòa

Cựu nhân viên cơ quan tình báo Anh MI-6 bị cáo buộc âm mưu bán cho một nước khác danh sách các nhân viên đang tại nhiệm của MI-6 và cơ quan phản gián Anh MI-5.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo Trung Quốc đánh cắp công nghệ máy bay tàng hình B-2

Người tự xưng là cha đẻ của công nghệ tàng hình của máy bay ném bom B-2 có thể bị tù chung thân vì bán bí mật quân sự.

Đọc tiếp ... Print

Nữ hiệp sĩ Stella Rimington giải giáp IRA

Dame Stella Rimington, nữ tổng giám đốc đầu tiên của MI-5 và điệp viên hai mang Shean O'Callaghan cùng xây dựng và thực hiện thành công chiến dịch tình báo phá vỡ IRA từ bên trong, buộc tổ chức này phải giải giáp và tham gia tiến trình hoà bình ở Bắc Ireland.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc đánh cắp công nghệ B-2: điệp viên hầu tòa

Tòa án liên bang Mỹ tại Hawaii đã tuyên có tội đối với công dân Mỹ gốc Ấn Độ Noshir S. Gowadia trong việc bán các công trình nghiên cứu quân sự mật cho Trung Quốc, hãng AP đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

Điệp vụ của CIA lôi kéo khoa học gia hạt nhân Iran Shahram Amiri

Nhà vật lý hạt nhân Iran Shahram Amiri, mất tích mùa hè năm 2009, đã được phát hiện ở Mỹ, nơi ông này đã bắt đầu hợp tác với Cục Tình báo Trung ương Mỹ CIA, hãng ABC News đưa tin dẫn các nguồn trong cộng đồng tình báo Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Tình cờ tiết lộ danh tính điệp viên tình báo quân sự Czech

Tên tuổi của các điệp viên tình báo quân sự Czech những năm 1948-1989 đã bị tình cờ tiết lộ, Mlada fronta dnes (Hôm nay), nhật báo lớn thứ hai ở Czech, đưa tin hôm thứ hai, 2.8.2010.

Đọc tiếp ... Print

Bí mật các phi vụ cuối cùng của biệt đội bay CIA tại VN

Một hãng hàng không không có tên chính thức trong bất cứ một chỉ dẫn nào của ngành hàng không thế giới: Air America. Đơn giản bởi vì đó là một hãng hàng không bí mật do CIA lập ra từ sau chiến tranh thế giới thứ hai chỉ để thực hiện những phi vụ đặc biệt.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác