Vietnamdefence.com

Chiến dịch tình báo

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

FBI thộp cổ gián điệp Trung Quốc

Tờ Seattle Times (Mỹ) hôm thứ hai đưa tin, Mỹ đã bắt giữ một công dân Trung Quốc vì tìm cách mua các công nghệ vũ trụ cấm xuất khẩu có thể là để chế tạo “tàu vũ trụ thế hệ mới”.

Đọc tiếp ... Print

FBI bảo vệ viên đại tá tình báo Nga phản bội

Gã đại tá của SVR (Cục Tình báo đối ngoại Nga), kẻ bị coi là đã phản bội, bán đứng lưới tình báo Nga tại Mỹ, đã được đặt trong vòng bảo vệ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI, NBC đưa tin hôm chủ nhật.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ săn lùng gián điệp Nga trong NSA

Cục An ninh Quốc gia Mỹ NSA trong vòng tối mật đang truy lùng trong số nhân viên của mình một điệp viên làm việc cho tình báo Nga.

Đọc tiếp ... Print

Đằng sau vụ cô thư ký làm 3 ông tướng mất ghế

Cuối tháng 7.2010, một scandal “cô thư ký của 3 ông tướng” bùng lên ở Czech, buộc 3 viên tướng Czech nổi tiếng rời khỏi chức vụ “theo nguyện vọng cá nhân”.

Đọc tiếp ... Print

Bắt giữ nữ gián điệp Nga, trợ lý nghị sĩ Anh

Một phụ nữ Nga đang là trợ lý của nghị sĩ Anh đã bị bắt và có thể bị trục xuất vì tình nghi làm gián điệp cho Nga, hãng BBC hôm chủ nhật dẫn nguồn Sunday Times đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

Nhân viên CIA ngồi trong tù lãnh "lương hưu" của tình báo Nga

Cựu nhân viên CIA Harold James Nicholson đã thú nhận vẫn tiếp tục nhận tiền từ tình báo Nga trong khi ngồi tù vì tội làm gián điệp cho Nga, AP ngày 8.11.2010 đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

KGB hồi sinh năm 2011?

Cục trưởng Cục Tình báo đối ngoại Nga SVR, ông Mikhail Fradkov, có thể mất chức vào dịp năm mới

Đọc tiếp ... Print

Scandal 380 điệp viên bị “lột áo” và cô thư ký “vật ngã” 3 ông tướng

Chuyện hy hữu trong lịch sử tình báo mới nổ ra ở Czech danh tính hàng ngàn nhân viên, điệp viên tình báo quân sự Czech những năm 1948-1990, trong đó những người đang hoạt động, đã bị tiết lộ; cũng như vụ 3 ông tướng phải “về hưu non” bởi một cô thư ký.

Đọc tiếp ... Print

Scandal gián điệp Nga tại Mỹ: Thêm một đại tá phản bội?

Nhân vật mới cho câu chuyện cũ. Thủ phạm bán đứng lưới tình báo Nga tại Mỹ là Đại tá Shcherbakov hay đại tá Poteyev?

Đọc tiếp ... Print

Ba Lan xét xử điệp viên Nga đầu tiên thời hậu chiến tranh lạnh

Phiên tòa xử công dân Nga bị bắt ở Ba Lan tháng 2.2009 vì cáo buộc làm gián điệp cho Liên bang Nga đã bắt đầu ở Warsaw ngày thứ sáu ở chế độ xử kín, hãng PAP đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác