Vietnamdefence.com

Đánh giá vũ khí

Tên lửa hành trình song đấu: Kalibr vs Tomahawk

Sau cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk vào sân bay Syria, cũng cần nói đến vũ khí tương tự của Nga là tên lửa Kalibr.

Đọc thêm ...
 

Hệ thống tên lửa Club-K: Sát thủ tàu sân bay náu mình trong contenơ

VietnamDefence: Việt Nam có lẽ là khách hàng tiềm năng của Club-K nên trên các contenơ chở hàng trong clip video quảng cáo có in dòng chữ "DONGNAMA" (Đông Nam Á). Với 4 tên lửa cất giấu trong contenơ đặt trên tàu biển, tàu hỏa hoặc xe tải và có tầm bắn xa 220-275 km, phần chiến đấu 200-450 kg, Club-K là hệ thống vũ khí đối hạm và đối đất rẻ tiền mà Mỹ và các cường quốc khác phải khiếp sợ.

Đọc tiếp ... Print

Chuyên gia Nga: Frigate Gepard-3.9 của Hải quân Việt Nam là những chiến hạm đa năng thế hệ mới

Frigate lớp Gepard-3.9 là những chiến hạm thế hệ mới, do Viện thiết kế ZPKB phát triển dựa trên một thiết kế cơ sở vạn năng. Ông Sergei Valerievich Ilin, Chủ tịch Hội đồng giám đốc Công ty OAO "Nhà máy Zelenodolsk mang tên А.М. Gorky" (Cộng hoà Tatarstan, Liên bang Nga) cho biết.

Đọc tiếp ... Print

Club-K: Vũ khí chiến lược của nhà nghèo cho các nước Đông Nam Á

Lầu Năm góc lo ngại hệ thống tên lửa Club-K sẽ làm thay đổi hoàn toàn cán cân quân sự thế giới. Nga trấn an rằng, Club-K trước hết dành cho các nước nhỏ có bờ biển dài, không có điều kiện mua các tàu chiến lớn như ở Đông Nam Á để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đọc tiếp ... Print

Điểm yếu của xe tăng-thiết giáp Nga trong cuộc chiến ở Chechnya

Trong cuộc chiến tranh Chechnya lần thứ nhất, quân đội Nga chịu tổn thất rất lớn về tăng-thiết giáp vì chiến thuật sáng tạo của đối phương, vì những sai lầm của chính họ và cả vì những nhược điểm của xe tăng-thiết giáp Nga.

Đọc tiếp ... Print

Các loại súng mới cho lính Mỹ chiến đấu ở Iraq và Afghanistan

Lầu Năm góc dự định đổi mới kho súng bộ binh của Lục quân và Thủy quân lục chiến Mỹ khi đặt hàng phát triển cùng lúc mấy loại súng mới, gồm súng trường bắn tỉa, súng trường tiến công và súng phóng lựu. Các hệ súng mới sẽ được trang bị cho lực lượng Mỹ đang làm nhiệm vụ chiến đấu ở ở Iraq và Afghanistanе.

Đọc tiếp ... Print

Arjun đánh bại Т-90

Xe tăng Arjun do Ấn Độ tự chế tạo được công nhận chiến thắng trong các trận đối đầu với Т-90 của Nga. Các cuộc thử nghiệm đối sánh Arjun-T-90 dài 1 tuần được tiến hành ở khu vực dãy núi Mahajab gần Bikaner, bang Rajasthan, kết quả cụ thể từng hạng mục thử nghiệm vẫn là bí mật.

Đọc tiếp ... Print

Chiến thuật mới sử dụng kết hợp F-15 và F-22 của Không quân Mỹ

Không quân Mỹ đã đưa ra chiến lược mới nhằm giành ưu thế trên không dựa trên các mặt mạnh của các máy bay tiêm kích cải tiến F-15C Golden Eagle và tiêm kích thế hệ 5 F-22 Raptor. Trong chiến lược mới, 2 loại tiêm kích F-15 và F-22 sẽ thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ngang bằng nhau nhằm giành ưu thế trên không.

Đọc tiếp ... Print

PAK FA ăn đứt F-22 ở những điểm nào?

Máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 PAK FA của Nga có một số những ưu điểm vượt trội so với đối thủ F-22 Raptor của Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Nhược điểm của tên lửa không đối không К-13 so với AIM-9B

Các nhược điểm của tên lửa không-đối-không có điều khiển К-13 của Liên Xô (NATO gọi là AA-2 Atoll) do Viện thiết kế KB Vympel phát triển và là vũ khí chính của máy bay tiêm kích MiG-21 người Arab đã biết đến từ năm 1960. Trong các cuộc xung đột Arap-Israel, kể cả trong những điều kiện lý tưởng, các tên lửa này cũng không thể tiêu diệt máy bay Israel.

Đọc tiếp ... Print

Vũ khí hiện đại nhất: tăng Leclerc, máy bay F-22 Raptor và tên lửa S-400 Triumf

Xe tăng 'máy tính' Leclerc (Pháp), máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 F-22 Raptor (Mỹ) và hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf xứng đáng được xem là những vũ khí hiện đại nhất trong các vũ khí cùng loại. 

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 / 16 Trang sau

Các tin khác