Vietnamdefence.com

Đánh giá vũ khí

Tên lửa hành trình song đấu: Kalibr vs Tomahawk

Sau cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk vào sân bay Syria, cũng cần nói đến vũ khí tương tự của Nga là tên lửa Kalibr.

Đọc thêm ...
 

Т-50 và F-22 Raptor: So sánh tính năng

Máy bay tiêm kích thế hệ 5 Т-50 của Nga đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên ngày 29.1.2010 và chuyến bay thứ hai ngày 12.2.2010.

Đọc tiếp ... Print

Kinh nghiệm đánh xe tăng M1A1 Abrams của Mỹ

Xe tăng chủ lực M1 Abrams trong chiến tranh Iraq năm 2003 là loại binh khí kỹ thuật hiệu quả, đóng vai trò khá quan trọng trong chiến thắng nhanh chóng đối với Iraq với tổn thất chiến đấu nhỏ.

Đọc tiếp ... Print

So sánh F-22A Raptor và PAK FA T-50

Cuối tháng 1.2010, máy bay tiêm kích  PAK FA của Nga thực hiện chuyến bay đầu tiên báo hiệu sự cáo chung cho ưu thế của Mỹ về phát triển máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5.

Đọc tiếp ... Print

Sử dụng tên lửa hành trình phóng từ biển và từ trên không trong chiến tranh hiện đại

Qua mỗi cuộc xung đột mới, phạm vi nhiệm vụ giao cho tên lửa hành trình (TLHT) phóng từ trên không (ALCM) và từ biển (SLCM) đảm nhiệm lại mở rộng đáng kể, từ những cuộc tấn công đơn lẻ có ý nghĩa thứ yếu nhằm vào các mục tiêu xa đơn lẻ đến sử dụng đầu tiên ồ ạt nhằm vào các mục tiêu quan trọng hơn, được bảo vệ vững chắc hơn, mới được phát hiện trong điều kiện hạ tầng đô thị.

Đọc tiếp ... Print

Kinh nghiệm đánh máy bay tàng hình F-117A của Nam Tư

Kỷ niệm 37 năm Điện Biên Phủ trên không: Con người vẫn là yếu tố quyết định trong chiến tranh, nếu có quyết tâm và sự thông minh, mưu trí, sáng tạo, vẫn có thể đánh thắng kẻ thù vượt trội về vũ khí và công nghệ kể cả bằng vũ khí lạc hậu. Điều lý thú là chiến công của phòng không Nam Tư mang đậm dấu ấn kinh nghiệm của phòng không Việt Nam. 

Đọc tiếp ... Print

Máy bay Su: Nỗi ám ảnh của Không lực Hoa Kỳ

Các máy bay Su, đặc biệt là Su-30MKI và Su-35BM, đang được coi là mối đe doạ nghiêm trọng đối với ưu thế trên không của Mỹ, Australia và có thể làm thay đổi cán cân sức mạnh không quân tại châu Á-Thái Bình Dương.

Đọc tiếp ... Print

Chuyên gia Nga nói về tiêm kích thế hệ 5 của Trung Quốc

Trên Internet loan truyền tin đồn nói rằng, các chuyên gia Nga đã thăm viện nghiên cứu của tập đoàn chế tạo máy bay Thẩm Dương (TQ) vào tháng 10.2009, nơi họ đã được giới thiệu dự án máy bay tiêm kích J-14, và đã tuyên bố rằng, nếu chế tạo thành công, J-14 sẽ có nhiều ưu điểm so với máy bay tiêm kích F-22 của Mỹ. Thông tin đề ngày 9.10.2009.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 / 16

Các tin khác