Vietnamdefence.com

Đánh giá vũ khí

Tên lửa hành trình song đấu: Kalibr vs Tomahawk

Sau cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk vào sân bay Syria, cũng cần nói đến vũ khí tương tự của Nga là tên lửa Kalibr.

Đọc thêm ...
 

Ukraine cải tiến tên lửa không-đối-không R-27 cho không quân Trung Quốc?

Hãng Arsenal (Ukraine) phát triển đầu tự dẫn hồng ngoại AZ-10 để nâng cấp tên lửa R-27ET của không quân Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

F-35 có “Mắt thần”

F-35 Lightning II Joint Strike Fighter trong tương lai có thể trở thành loại tiêm kích không chiến siêu đẳng tùy thuộc vào các thử nghiệm với sự tham gia của một phi công thử nghiệm của Không quân Hoàng gia Anh (RAF).

Đọc tiếp ... Print

Hàng nhái ăn đứt hàng xịn: J-11B qua mặt Su-35?!

Theo nhiều báo chí phương Tây, Trung Quốc đã thành công trong nỗ lực sản xuất máy bay tiêm kích J-11B hoàn toàn bằng linh kiện do Trung Quốc sản xuất, không có sự hỗ trợ bên ngoài.

Đọc tiếp ... Print

Xe tăng M1A3 Abrams: Máy nạp đạn tự động lợi bất cập hại

Gần 4 năm nay, Mỹ tiến hành phát triển biến thể M1A3 của xe tăng chủ lực nổi danh М1 Abrams. Một trong những khía cạnh tranh cãi nhất của model mới này là việc giảm kíp xe từ 4 xuống còn 3 người.

Đọc tiếp ... Print

Đối đầu phòng không Nga: Máy bay Mỹ hết cửa sống

Tháng 2.2009, Trung tâm phân tích Air Power Australia (Australia) đã đăng tải công trình nghiên cứu mới so sánh khả năng của vũ khí phòng không Nga và không quân chiến đấu Mỹ. Theo nghiên cứu này, các phương tiện phòng không Nga đã đạt đến trình độ hầu như loại trừ khả năng sống sót của không quân Mỹ trong trường hợp nổ ra xung đột quân sự.

Đọc tiếp ... Print

Tia chớp F-35: Chê nhiều hơn khen

Việc ra mắt tiêm kích thế hệ 5 Т-50 của Nga đã khơi dậy trở lại mối quan tâm đối với các đối thủ nước ngoài của nó. Té ra, các máy bay đối thủ của Mỹ không phải mọi chuyện đều xuôn xẻ.

Đọc tiếp ... Print

‘Vũ khí rởm’ của Nga

Ngụy trang, nghi trang, tạo giả là những biện pháp đánh lừa đối phương, giảm tổn thất sinh lực và nâng cao khả năng sống còn của phương tiện chiến đấu được áp dụng trong suốt lịch sử chiến tranh, thể hiện hiệu quả nổi bật trong Thế chiến II, chiến tranh chống Mỹ ở Việt Nam và chiến tranh Nam Tư năm 1999.

Đọc tiếp ... Print

Chống phong tỏa thủy lôi của Mỹ đối với miền Bắc Việt Nam

Ngày 5/8/1964, Mỹ viện cớ “sự kiện vịnh bắc bộ” tiến hành chiến dịch “mũi tên xuyên” đánh phá miền bắc Việt Nam. Sự kiện này mở đầu cho các chiến dịch phá hoại miền bắc Việt Nam kéo dài 9 năm của không quân và hải quân Mỹ. Trong đó, phong tỏa thủy lôi là chiến thuật được Mỹ kỳ vọng.

Đọc tiếp ... Print

Vũ khí Nga đối đầu xe tăng Israel - bài học cuộc chiến Li-băng 2006

Cuộc xung đột quân sự diễn ra từ ngày 12.7 đến 14.8.2006 giữa Israel và Hezbollah, nhóm kháng chiến Hồi giáo Shiite ở Li-băng, đánh dấu việc lần đầu tiên trong mấy năm quân đội Israel đã phải đối đầu với một kẻ địch trang bị tốt trong cuộc đối đầu quy mô lớn.

Đọc tiếp ... Print

Máy bay Trung Quốc rơi là vì... nóng máy!!!

Chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu K-8 Karakorum của Venezuela bị rơi cuối tháng 7.2010 ngay sau khi cất cánh là máy bay mới được Trung Quốc chuyển giao và được trang bị động cơ xịn AI-25TLK của Ukraine. Té ra máy bay rởm mà dùng động cơ xịn cũng không ổn.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 / 16 Trang sau

Các tin khác