Vietnamdefence.com

 

Mỹ thiết kế “sát thủ hoàn hảo” đối phó với Nga và Trung Quốc

VietnamDefence - Lầu Năm góc đang thực hiện chương trình hai năm phát triển tên lửa không đối không mới LREW có khả năng đánh chặn mục tiêu ở tầm xa, FlightGlobal đưa tin.

K-77M (indiandefencereview.com)
Tên lửa này sẽ tương tự với “sát thủ hoàn hảo” là tên lửa K-77M dùng để trang bị cho tiêm kích thế hệ 5 Su-57 (trước đó còn gọi là PAK FA T-50).

Mục tiêu chế tạo LREW (Long-Range Engagement Weapon - Vũ khí đánh chặn tầm xa) là “duy trì ưu thế trên không” của Mỹ. Tên lửa này sẽ thay thế tên lửa không đối không có điều khiển tầm trung, mọi thời tiết AIM-120 AMRAAM (Advanced Medium-Range Air-to-Air Missile) được nhận vào trang bị từ thập kỷ 1980.

Biến thể cuối của AIM-120 AMRAAM có tầm 160 km và được trang bị hệ dẫn GPS, nhưng thua kém “sát thủ hoàn hảo” của Nga và các tên lửa tương tự của Trung Quốc là PL-12D và PL-21.
Phân tích thiết kế và luận chứng kỹ thuật của LREW đã hoàn thành vào năm 2016 và nay Lầu Năm góc đang lựa chọn thiết kế cuối cùng của tên lửa mới, Popular Mechanics cho hay. Dự đoán, trong phần mũi của LREW sẽ lắp radar anten mạng pha chủ động, tầm bắn của tên lửa cũng sẽ tăng lên.

Nguồn: Lenta, 3.11.2017.

Print Print E-mail Print