Vietnamdefence.com

TUYỆT MẬT

Các 'tổ chức xã hội dân sự' Nga ăn tiền của CIA (continue)

Danh sách các tổ chức xã hội dân sự Nga nhận tiền của CIA cho thấy bản chất của ‘đạo quân thứ năm” trá hình này ở Nga, cũng như ở các nước mà Mỹ đang mưu toan "dân chủ hóa" bằng cách mạng màu.

Đọc thêm ...
 

Cựu đại sứ Israel tiết lộ bí mật chống khủng bố

Israel bác bỏ cáo buộc giết hại những kẻ chủ mưu vụ khủng bố ở Buenos Aires.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Vụ án chuẩn uý Prime

Theo đánh giá của Lầu Năm góc thì những thiệt hại do Prime gây nên cho liên minh do thám vô tuyến điện Mỹ-Anh là một tỷ đô la.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Nhà tình báo Nga Pavel Pestel

Trong 10 năm quân ngũ, P.I. Pestel đã trải qua con đường vinh quang gian khó từ một chuẩn uý trung đội trưởng đến đại tá trung đoàn trưởng trung đoàn Vyatsky. Cấp bậc cuối cùng mà ông được phong tất nhiên là để tưởng thưởng cho thành tích hoạt động tình báo.

Đọc tiếp ... Print

Đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố GSG 9 của Đức

Sau ngày 5/9/1972, chưa từng có cái gì như vậy từng xảy ra ở Đức. Nước Đức đã phải hứng chịu cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử trên lãnh thổ của mình.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Tình báo quân sự Nga ra đời

Thế kỷ XIX còn được đánh dấu bởi sự tiếp tục hoàn thiện các cơ quan chỉ huy quân sự, trong đó có cả cơ quan tình báo quân sự và những thành công lớn của điệp báo Nga.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Chuyên gia phá hoại vĩ đại

Một huyền thoại đối với các cơ quan tình báo phương Tây trong hơn nửa thế kỷ, Ernst Wollweber được gọi là chuyên gia phá hoại vĩ đại của thế kỷ XX. Đây quả là một nhân cách lỗi lạc. Chỉ tiếc là tài năng xuất chúng của ông đã được sử dụng không phải để xây dựng mà là để phá hoại.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Siêu điệp viên chui sâu trong đầu não NATO

Người phụ nữ có vẻ ngoài rất hấp dẫn và mảnh mai này đã 12 năm giữ chức trợ lý của Chủ tịch Uỷ ban Tác chiến trong Ban thư ký quốc tế của khối NATO.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Điệp vụ Cicero (4)

Lời tự thú của tên trùm tình báo quốc xã: Là người hầu đại sứ Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ, Elyesa Bazna đã bán tin cho người Đức trong Thế chiến II dưới mật danh “Cicero”.

Đọc tiếp ... Print

10 thất bại ngu ngốc của CIA

13 năm trước, gián điệp Mỹ Edmond Pope được Nga thả khỏi nhà tù Lefortovo. Cơ quan Điều tra quốc tế tự do FBII đã lập danh sách 10 thất bại tức cười nhất của CIA.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Âm mưu chống Tukhachevsky (3)

Lời tự thú của tên trùm tình báo quốc xã: Nguyên soái Liên Xô tài năng Tukhachevsky mất mạng vì kế 'tá đao sát nhân' của tình báo Đức.

Đọc tiếp ... Print