Vietnamdefence.com

PHÂN TÍCH

Đông Nam Á 2018-2024: Những vết thương cũ, những bất định mới

Các xu hướng những năm gần đây cho phép dự đoán rằng, tương lai gần của khu vực Đông Nam Á có thể không được lạc quan như trước

Đọc thêm ...
 

Hải quân Nga không cần tên lửa bờ biển chiến thuật?

Sau khi hoàn tất phát triển và bắt đầu sản xuất loạt các hệ thống tên lửa chống hạm bờ biển Bastion và Bal, Nga đã trở thành nước dẫn đầu trên thị trường thế giới về lĩnh vực các hệ thống vũ khí này.

Đọc tiếp ... Print

Ukraine bán tháo công nghệ quân sự cho Trung Quốc

Trong những năm gần đây, Kiev đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật quân sự, mà đúng hơn là bán tống bán thảo công nghệ quân sự Liên Xô cho Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Thư tịch Trung Hoa thừa nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Việt Nam

Theo chính sử Trung Hoa, trong suốt 22 thế kỷ, từ các đời Tần, Hán đến sau Thế chiến thứ II, không thấy tài liệu nào, hay nói rõ hơn, không có câu chữ nào ghi rằng Biển Đông (Trung Quốc gọi là Biển Nam Trung Hoa) với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Trung Quốc gọi là Tây Sa và Nam Sa) thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Nguy cơ xung đột Việt-Trung có leo thang?

Sự kiện biểu tình chống chính sách của Trung Quốc tại Biển Đông ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hôm Chủ nhật để lại dư âm mạnh mẽ trong dư luận.

Đọc tiếp ... Print

Bằng chứng lịch sử chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa

Cuốn sách xưa nhất và ghi chép khá đầy đủ và cụ thể về các đội Hoàng Sa, Bắc Hải là Phủ biên tạp lục của nhà bác học Lê Quý Đôn viết vào năm 1776.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ, Trung: ai sụp đổ trước?

Hiện nay, một ý kiến rất phổ biến cho rằng, Mỹ sẽ sụp đổ, nếu như không phải là trong 2-3 tới thì cũng chắc chắn sau 5-10 năm.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ cần giúp Đông Nam Á tăng cường sức mạnh hải quân

Vừa trở về từ Đông Nam Á, chiều 20/6 (giờ địa phương), TNS John McCain đã có bài phát biểu tại hội nghị “An ninh hàng hải trên Biển Đông” tại Washington, Mỹ, nhấn mạnh Mỹ cần giúp Đông Nam Á tăng cường sức mạnh hải quân trước một Trung Quốc hành xử hiếu chiến, yêu sách tham lam, thiếu căn cứ trên Biển Đông.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ có lợi ích trong việc ngăn chặn bá quyền ở Biển Đông

Theo GS Carl Thayer, cách tốt nhất để ngăn chặn những va chạm và căng thẳng trở thành vũ lực là đưa tất cả hải quân liên quan đàm phán một hiệp định về các sự cố trên biển.

Đọc tiếp ... Print

Ứng phó với chiến thuật dùng tàu dân sự quấy nhiễu của Trung Quốc

Ngay bên lề Hội thảo quốc tế về biển Đông tại Jakarta (Indonesia) và Đối thoại Shangri La 10 ở Singapore, Trung Quốc đã liên tiếp cho các tàu hải giám, ngư chính và tàu đánh cá giả dạng vào quấy nhiễu và cắt cáp tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 2 và Viking 2 ngay trong khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Đọc tiếp ... Print

Nếu xung đột không bên nào thắng

Vừa trở về từ Đối thoại Shangri-La, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lại chuẩn bị chuyến công du Indonesia dự Hội nghị quốc phòng khu vực ASEAN vào ngày 7.6.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác