Vietnamdefence.com

PHÂN TÍCH

Đông Nam Á 2018-2024: Những vết thương cũ, những bất định mới

Các xu hướng những năm gần đây cho phép dự đoán rằng, tương lai gần của khu vực Đông Nam Á có thể không được lạc quan như trước

Đọc thêm ...
 

Chiến lược chống Trung Quốc của Washington

Dầu mỏ thống trị thế giới. Tạo lập được ưu thế hải quân ở Biển Đông và các vùng biển lân cận, Mỹ sẽ buộc kinh tế Trung Quốc quỳ gối khi cần thiết.

Đọc tiếp ... Print

Chiến tranh với Việt Nam: Trung Quốc không mất nhiều?

Tờ báo mạng Asia Times vừa đăng bài của Jens Kastner, một cây bút ở Đài Loan, cho rằng cái giá cho cuộc chiến của Trung Quốc để tranh giành chủ quyền trên Biển Đông là ‘không lớn lắm’.

Đọc tiếp ... Print

Uẩn khúc đằng sau các cuộc tập trận Nga-Trung, Mỹ-Philippines

Cuộc tập trận Nga-Trung lôi cuốn Nga vào cuộc tranh chấp lãnh thổ nguy hiểm của người khác. Bình luận của chuyên gia Nga nổi tiếng với quan điểm bài Trung Quốc A.A. Khramchikhin.

Đọc tiếp ... Print

Tướng Trung Quốc đánh giá mạnh yếu của Ấn Độ

Năm 2012, chi phí quân sự của Ấn Độ sẽ tăng 17% và đạt 1,93 ngàn tỷ rupi, tức gần 38,6 tỷ USD.

Đọc tiếp ... Print

Chính sách biển và Hải quân Việt Nam

Chuyên gia Nga đánh giá sức mạnh hải quân Việt Nam hiện nay.

Đọc tiếp ... Print

Thực hư tên lửa đường đạn chống tàu sân bay

Theo khẳng định của các nhà phân tích quân sự, trong thời gian rất gần, Trung Quốc có thể bắt đầu triển khai tên lửa đường đạn chống hạm DF-21, có khả năng tiêu diệt các mục tiêu di động trên biển. Thực hư chuyện đó thế nào?

Đọc tiếp ... Print

Tin dữ với Bắc Kinh. Mãn nhãn hình ảnh phóng Agni V

Việc Ấn Độ phóng thành công tên lửa Agni V là tin dữ đối với Bắc Kinh vì Trung Quốc sẽ là mục tiêu duy nhất của các tên lửa này.

Đọc tiếp ... Print

Thương vụ bán Su-35 cho Trung Quốc: Nguyên nhân và hậu quả

Việc Nga đang đàm phán bán cho Trung Quốc 48 siêu tiêm kích Su-35 là một thông tin sốt dẻo trên thị trường vũ khí. Hãy thử xem hai bên theo đuổi những mục đích gì trong thương vụ này và hậu quả của nó đối với khu vực.

Đọc tiếp ... Print

Voi Ấn đấu rồng Hoa: Chiến lược hải quân Ấn Độ đương đại

Mối đe dọa quân sự thực tế nhất đối với Ấn Độ vẫn là Pakistan, nhưng khiến New Delhi lo ngại hơn lại là các tham vọng trên biển của Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Thùng thuốc súng made in China

Trung Quốc không thể chấp nhận việc tìm thấy các mỏ dầu khí lớn trên thềm lục địa của Việt Nam. Giám đốc Viện Năng lượng quốc gia (Nga) Sergei Pravosudov dự báo khả năng xung đột trên Biển Đông. VietnamDefence giới thiệu chỉ với mục đích tham khảo.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác