Vietnamdefence.com

PHÂN TÍCH

Đông Nam Á 2018-2024: Những vết thương cũ, những bất định mới

Các xu hướng những năm gần đây cho phép dự đoán rằng, tương lai gần của khu vực Đông Nam Á có thể không được lạc quan như trước

Đọc thêm ...
 

Sự thật về sự kiện Hoàng Sa 1974

Cách đây hơn 3 thập kỷ, ngày 19/01/1974, quân đội Trung Quốc đã tấn chiếm quần đảo Hoàng Sa, lúc này đang do chính quyền Sài Gòn quản lý.

Đọc tiếp ... Print

Việt Nam không chạy đua vũ trang

Thời gian gần đây, vấn đề bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, diễn biến an ninh khu vực từ cuộc hội nhập sâu rộng của đất nước vào đời sống quốc tế… đã trở thành những chủ đề thảo luận sôi nổi của đông đảo giới trẻ Việt Nam.

Đọc tiếp ... Print

Châu Á-Thái Bình Dương nhất loạt chạy đua vũ trang

Sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc, nay đã vượt qua Đức và Nhật Bản trở thành nền kinh tế thứ hai thế giới, đồng thời mở rộng lực lượng quân sự đã gây ra phản ứng đối phó của các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương - cuộc chạy đua vũ trang đã bắt đầu ở đây.

Đọc tiếp ... Print

Bác lập luận của Trung Quốc về đường lưỡi bò trong Biển Đông

Việc duy trì một con đường không khoa học, không khách quan, không phù hợp luật pháp quốc tế làm xấu đi hình ảnh một đất nước Trung Quốc trỗi dậy hòa bình.

Đọc tiếp ... Print

Kịch bản chiến tranh Iran: Mỹ đánh bại Iran trong 5 tuần

Các chuyên gia Nga đưa ra 3 kịch bản chiến tranh ở Iran.

Đọc tiếp ... Print

Đường lưỡi bò và 'chuẩn mực kép' của Trung Quốc

Đưa đường lưỡi bò vào bản đồ trực tuyến "Map World" khi lời cam kết của Trung Quốc cùng ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi đầy đủ tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) chưa kịp lắng xuống khiến công luận một lần nữa phải lấy làm khó hiểu. Phải chăng, có một khoảng cách giữa những mỹ từ và hành động thực chất của cường quốc đang trỗi dậy này?

Đọc tiếp ... Print

Có thể đánh đổi Triều Tiên lấy Đài Loan

Thế hệ lãnh đạo thứ 5 của Trung Quốc nghĩ gì trong đầu?

Đọc tiếp ... Print

Triển vọng PAK FA đối với Không quân Nga

Báo chí Nga và một tổ chức chuyên gia có uy tín một cách riêng rẽ đều dự báo sự chậm trễ của dự án tiêm kích thế hệ 5 PAK FA, Reuben F. Johnson của tạp chí Jane’s cho hay.

Đọc tiếp ... Print

Viễn cảnh u ám của vũ khí Nga trên thị trường Trung Quốc 20 năm tới

Tham bát, bỏ mâm, Nga đã thiển cận xuất khẩu vũ khí và công nghệ quân sự tiên tiến cho bậc thầy làm nhái và qua đó 'tự lấy đá ghè chân', làm hại công nghiệp quốc phòng của chính nước Nga.

Đọc tiếp ... Print

Bán vũ khí: Chính sách chia để trị của Trung Quốc đối với Đông Nam Á

Trung Quốc tăng cường bán vũ khí sang Đông Nam Á.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác