Vietnamdefence.com

PHÂN TÍCH

Bàn về nghệ thuật của Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Đến cuối mùa thu chiến tranh thứ hai, nước Nga vẫn tiếp tục hành động thận trọng, nếu không muốn nói là thụ động, và các bản tin chiến sự từ lâu đã trở thành luồng thông tin đơn điệu, buồn tẻ. Có một số lý do dẫn đến điều này: có cả mong muốn chờ cho đến khi Ukraine kiệt sức, còn viện trợ của phương Tây yếu đi, có cả công việc xây dựng quân đội Nga và tích lũy kinh nghiệm cần thiết vẫn chưa đạt được hiệu ứng cần thiết, và cả việc không muốn đẩy chiến dịch quân sự đặc biệt vượt ra ngoài khuôn khổ một cuộc xung đột hạn chế vốn cho phép duy trì cuộc sống hòa bình bình thường ở Nga và quan trọng hơn là một nền kinh tế bình thường.

Đọc thêm ...
 

Thời của UAV bắt đầu ở Việt Nam

Việt Nam trang bị UAV Belarus. Thông tin này là chỉ dấu lạc quan cho thấy, dường như Việt Nam đã nhận thức được chân giá trị của UAV trong lĩnh vực quốc phòng. Việc này tuy muộn, song còn hơn không!

Đọc tiếp ... Print

Người Nhật: Trung Quốc mua Su-35 để lấy cắp công nghệ

“Trung Quốc hoàn toàn không quan tâm đến bản thân các máy bay tiêm kích. Mục đích thật sự là sao chép các hệ thống động cơ và radar để sử dụng trên các tiêm kích nội địa của họ”, một quan chức Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản phân tích.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ chịu thua ở Syria?

Gần đây đã diễn ra nhiều sự kiện thú vị tập hợp quanh một gốc chung là Syria. Có lẽ nên bắt đầu từ việc Saudi Arabia tuyên bố rút khỏi bộ chỉ huy chung phiến quân ở Syria.

Đọc tiếp ... Print

Vì sao Trung Quốc không đánh Đài Loan?

Trung Quốc hiện đã có khả năng tiến hành một chiến dịch đổ bộ không-biển quy mô lớn.

Đọc tiếp ... Print

Tương lai hợp tác quân sự Nga-Trung

Các hợp đồng vũ khí giữa Moskva và Bắc Kinh tiếp tục bị phiền phức bởi những lo ngại của Nga về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đọc tiếp ... Print

Bán tàu ngầm Amur cho Trung Quốc, Nga sẽ phải hối tiếc

Giúp Bắc Kinh bằng các tàu ngầm thông thường hiện đại, liệu Moskva có hối tiếc không?

Đọc tiếp ... Print

Israel, Mỹ lo cuống vì S-300

Israel, Mỹ rối rít kêu gọi Moskva không bán cho Damascus các hệ thống tên lửa phòng không S-300.

Đọc tiếp ... Print

Việt Nam sắp mua Club-K?

Báo chí Nga đưa tin, nước này đã đàm phán với một nước Đông Nam Á để bán vũ khí chiến lược của người nghèo Club-K. Đó là nước nào? Indonesia, Malaysia, Philippines hay Việt Nam?

Đọc tiếp ... Print

Cuộc chiến vì Cam Ranh

Sau chuyến thăm cảng Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, cảng Cam Ranh vốn đã không chỉ một lần trở thành phần thưởng trong cuộc tranh đấu giữa các đại cường một lần nữa lại nằm trong trường nhìn của chúng ta.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc: bạn hữu hay kẻ thù tiềm tàng?

Phần lớn giới quân sự và chuyên gia Nga cho rằng, việc cung cấp vũ khí Nga cho Trung Quốc chính là nối giáo cho giặc, là trợ giúp kẻ thù tiềm tàng nhất của nước Nga.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác