Vietnamdefence.com

PHÂN TÍCH

Đông Nam Á 2018-2024: Những vết thương cũ, những bất định mới

Các xu hướng những năm gần đây cho phép dự đoán rằng, tương lai gần của khu vực Đông Nam Á có thể không được lạc quan như trước

Đọc thêm ...
 

'Phải làm thất bại mọi âm mưu xâm phạm chủ quyền'

Đó là một trong những nhiệm vụ cơ bản của đối ngoại Quốc phòng Việt Nam được Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định sau khi vấn đề đối ngoại Quốc phòng lần đầu tiên được đề cập trực tiếp tại Đại hội Đảng 11 vừa qua.

Đọc tiếp ... Print

Vấn đề Biển Đông dưới góc độ pháp luật quốc tế

Hiển nhiên là Biển Đông có sự đan xen rất chặt chẽ lợi ích của nhiều nước với các mức độ khác nhau. Hòa bình và ổn định ở Biển Đông ảnh hưởng trực tiếp đến hòa bình và ổn định của khu vực và thế giới.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc thuê đất, Nga phát hoảng

Đầu tháng 5.2011, Ban chuyên gia thuộc Văn phòng Tổng thống Nga đã tổ chức hội nghị về vấn đề người Trung Quốc thuê đất tại các khu vực của nước Nga. Tình hình thật không đơn giản.

Đọc tiếp ... Print

Nga bắt đầu thụt lùi trên thị trường tăng-thiết giáp

Vị trí của Nga trên thị trường tăng-giáp hạng nặng thế giới xem ra khá mâu thuẫn, Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích chiến lược và công nghệ Konstantin Makienko nhận định.

Đọc tiếp ... Print

Điều gì sẽ đến với tàu sân bay Trung Quốc?

Sau nhiều năm nâng cấp, tàu sân bay Varyag có thể được hạ thủy trong năm nay, trở thành con tàu lớn nhất, hoành tráng nhất của hải quân Trung Quốc (PLAN).

Đọc tiếp ... Print

Phương Tây ‘bao biện’ khi can thiệp vào Libya

Phương Tây đang lừa dối nhiều người, cũng như chỉ gây thêm đau khổ cho người dân Libya... nhà nghiên cứu Doug Bandow nhận định.

Đọc tiếp ... Print

Nhật, Mỹ đánh giá thấp tàu sân bay Trung Quốc

Tàu sân bay của Trung Quốc gần tiếp cận tới giai đoạn bố trí nhưng lại thiếu khả năng tác chiến và không được trang bị máy bay trên tàu sân bay!

Đọc tiếp ... Print

Phòng không Libya chống NATO: Đánh giá so sánh

Không quân NATO hầu như không bị tổn thất trong chiến dịch chống Libya đúng như dự đoán của đa số các chuyên gia quân sự.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc đe dọa công nghiệp quốc phòng Nga

Sự cạnh tranh gia tăng từ phía Trung Quốc trên thị trường vũ khí thế giới là vấn đề nghiêm trọng nhất đối với tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích chiến lược và công nghệ (TsAST, Nga) Ruslan Pukhov nhận định.

Đọc tiếp ... Print

Kỷ nguyên 'Dân chủ Tomahawk'

Libya đang là nạn nhân tiếp theo của chính sách bạo lực cường quyền dưới chiêu bài đạo đức giả hiệu. Tên lửa Tomahawk trở thành phương tiện “truyền bá, cưỡng ép dân chủ” hữu hiệu của thế giới tự do.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác