Vietnamdefence.com

PHÂN TÍCH

Đông Nam Á 2018-2024: Những vết thương cũ, những bất định mới

Các xu hướng những năm gần đây cho phép dự đoán rằng, tương lai gần của khu vực Đông Nam Á có thể không được lạc quan như trước

Đọc thêm ...
 

Mỹ tập hợp liên minh chống Trung Quốc

Lầu Năm góc đang đầu tư cả đống tiền để mở rộng các căn cứ nhằm kềm chế Trung Quốc. Đồng thời, Washington đang nỗ lực lôi kéo không chỉ các đồng minh mà cả Việt Nam và các nước Đông Nam Á để chống lại Trung Quốc. Sự đối đầu giữa 2 cường quốc này sẽ quyết định thời tiết chính trị trong khu vực.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc có dám qua mặt Nga cung cấp tên lửa phòng không HQ-9 cho Iran?

Sắp tới, Bắc Kinh chưa chắc đã đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa phòng không HQ-9 (loại tên lửa tương tự S-300 của Nga) cho Iran, song không loại trừ việc đó sẽ xảy ra trong tương lai một khi tình hình xung quanh chương trình hạt nhân của Tehran được giải tỏa.

Đọc tiếp ... Print

Cam Ranh: Từ tin đồn đến sự thật

Như vậy là đã rõ: Hải quân Nga muốn trở lại Cam Ranh dưới hình thức nhẹ nhàng hơn (quy mô nhỏ, không trú đóng thường xuyên), giống như với cảng Tartus của Syria. Và Việt Nam sẵn sàng thỏa mãn nguyện vọng của họ.

Đọc tiếp ... Print

Nga cần giúp Ấn Độ chế tạo bộ 3 vũ khí hạt nhân chiến lược

Để kiềm chế Trung Quốc, Nga cần phải giúp Ấn Độ chế tạo bộ 3 vũ khí hạt nhân chiến lược, Giám đốc Trung tâm Phân tích Chiến lược và công nghệ TsAST (Nga) Ruslan Pukhov khuyến cáo.

Đọc tiếp ... Print

Mua vũ khí hải quân Nga: Việt Nam và Ấn Độ ngang ngửa

Trong quá trình hiện đại hóa triệt để Hải quân, Việt Nam đã trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của vũ khí trang bị hải quân Nga. Tổng giá trị các đơn đặt hàng vũ khí hải quân Nga của Việt Nam có thể sánh với các hợp đồng hiện đang thực hiện cho Hải quân Ấn Độ.

Đọc tiếp ... Print

An ninh biển trên bàn nghị sự ADMM+

An ninh biển, một trong những ưu tiên hợp tác của ASEAN với 8 đối tác lớn ngoài khối sẽ được đưa ra thảo luận tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần đầu tiên tại Hà Nội (ADMM+) ngày 12/10 tới.

Đọc tiếp ... Print

Moskva chuẩn bị tái hiện diện quân sự tại Đông Nam Á

Hiệp ước liên quan đến căn cứ Cam Ranh có thể được ký trong thời gian TT Nga Dmitri Medvedev thăm Việt Nam vào cuối tháng 10.2010, Báo Độc lập (Nga) dẫn lời một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

Các đô đốc Nga muốn trở lại Cam Ranh

Hải quân Nga muốn trở lại Cam Ranh để hạn chế tham vọng địa-chính trị của Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Ấn Độ chọn loại tiêm kích thế hệ 5 nào?

Phát triển tiêm kích thế hệ 5 là một trong những chủ đề hợp tác chính Nga-Ấn. Việc hợp tác chế tạo máy bay mới mà Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov nói đến trong chuyến thăm Ấn Độ mới đây làm nảy sinh nhiều câu hỏi, trong đó có câu hỏi loại tiêm kích thế hệ 5 nào đang được nói đến bởi vì mẫu chế thử tiêm kích thế hệ 5 T-50 của dự án PAK FA hiện đã đang bay thử ở Nga?

Đọc tiếp ... Print

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời phỏng vấn báo Akahata: Giải quyết vấn đề biển Đông phải công khai, minh bạch

Chúng tôi chủ trương không sử dụng, không đe dọa sử dụng sức mạnh vũ lực trong quan hệ quốc tế, kiên trì giải quyết mọi tranh chấp và bất đồng bằng biện pháp hòa bình. Nhưng Việt Nam sẵn sàng và có khả năng giáng trả và đánh thắng tất cả các cuộc chiến tranh xâm lược, những hành động xâm phạm, độc lập, chủ quyền của Việt Nam.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác