Vietnamdefence.com

PHÂN TÍCH

Đông Nam Á 2018-2024: Những vết thương cũ, những bất định mới

Các xu hướng những năm gần đây cho phép dự đoán rằng, tương lai gần của khu vực Đông Nam Á có thể không được lạc quan như trước

Đọc thêm ...
 

Các loại vũ khí tấn công Libya

Tàu chiến Anh và Mỹ đã phóng hàng trăm tên lửa hành trình vào các vị trí của Libya rạng sáng nay (20.3 giờ VN).

Đọc tiếp ... Print

Thế giới Anglo-Saxon hợp lực triệt hạ Trung Quốc

Nhiều tác giả kể lể về những thành công của Trung Quốc trong lĩnh vực kinh tế, xây dựng quân đội, những thành tựu chinh phục khoảng không vũ trụ, nhưng ít nói đến sự dễ bị tổn thương chiến lược của Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Tiêu diệt phòng không, không quân Libya trong 5-8 giờ

Chiến dịch quân sự của NATO ở Libya sẽ kéo dài 5-8 giờ, trong thời gian đó các lực lượng không quân và các hệ thống phòng không của Libya sẽ bị tiêu diệt. Sau đó, sự tham gia của phương Tây vào chiến sự sẽ chỉ còn là trang bị và huấn luyện cho quân nổi dậy.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ chuẩn bị siêu vũ khí để 'chiêu đãi' Trung Quốc

Mặc dù khái niệm Prompt Global Strike được đưa ra ban đầu như một vũ khí tiêu diệt các căn cứ khủng bố, hiện nay, chương trình này chắc chắn sẽ được phát triển để đối phó với Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Không quân NATO sẽ giáng đòn chí mạng đối với Libya

Quân đội của ông Muammar Gaddafi sẽ không thể chống nổi các đòn không kích của không quân nhiều nước phương Tây mà NATO dự định và sẽ bị đánh tan nhanh chóng.

Đọc tiếp ... Print

Kịch bản chiến tranh Nga-Nhật lần thứ 4

Một số kịch bản của cuộc chiến giả định Nga-Nhật lần thứ 4.

Đọc tiếp ... Print

Thực lực quân sự của Libya

Bất ngờ với cuộc bạo loạn, thực tế ông Muammar Gaddafi đã không kịp chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Mỹ, phương Tây và đồng minh.

Đọc tiếp ... Print

Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với Hoàng Sa

Các bằng chứng lịch sử, đặc biệt là pháp lý cho thấy chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ tính toán phí tổn không kích Libya

Trung tâm Đánh giá chiến lược và ngân sách (Center for Strategic and Budgetary Assessments - CSBA) của Mỹ đã chuẩn bị một báo cáo ước tính chi phí thiết lập vùng cấm bay trên bầu trời Libya, việc sẽ đòi hòi tiêu diệt hoàn toàn hay một phần hệ thống phòng không của ông Muammar Gaddafi.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc có bành trướng hay không?

Bài viết của tác giả Nga trình bày một cách nhìn về Trung Quốc, có tính tham khảo, không nhất thiết là quan điểm của VietnamDefence.

Đọc tiếp ... Print

Các tin khác