Vietnamdefence.com

Nhân vật

Nhân vật số 3

Thượng tướng Igor Dmitrievich Sergun, chỉ huy tình báo quân sự Nga qua đời.

Đọc thêm ...
 

Điệp viên siêu đẳng A-201

Ông là điệp viên duy nhất của tình báo Liên Xô trong Gestapo và là người duy nhất báo tin chính xác ngày giờ Đức xâm lược Liên Xô.

Đọc tiếp ... Print

Những điều ít biết về công tác bảo vệ Bác Hồ: Người cận vệ đầu tiên của Bác Hồ

Ông là người cận vệ đã bảo vệ Bác Hồ khi từ Côn Minh (Trung Quốc) về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Ông vinh dự và tự hào được Bác Hồ đặt tên, từng là Tư lệnh đầu tiên của Quân chủng Phòng không - Không quân và 23 năm liền giữ cương vị Phó Tổng tham mưu trưởng. Ông là Thượng tướng Phùng Thế Tài, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên giá trị bằng cả tập đoàn quân

Nhà tình báo vĩ đại Richard Sorge đi vào lịch sử tình báo thế giới với những chiến công bất tử. Vì những éo le lịch sử, công lao của ông được nhìn nhận trên thế giới trước khi được nhân dân Liên Xô biết đến và ông được truy tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô vào năm 1964, 20 năm sau khi bị treo cổ (7.11.1944).

Đọc tiếp ... Print

Tạ Đình Đề và những chuyện như huyền thoại

Tạ Đình Đề là người ngang tàng ngay thẳng, không ngại nguy hiểm và dám bảo vệ quan điểm khi sự việc anh cho là đúng. Chính vì tính ngang tàng, thẳng thắn đó, mà trên đường công danh, anh gặp biết bao điều trắc trở. Nhiều người đã được thấy lần anh to tiếng tranh luận với Khu trưởng Hoàng Sâm...

Đọc tiếp ... Print

Đại tá tình báo Nguyễn Minh Vân: những hồi ức khốc liệt

Cuối năm 1957, trong khi đang làm nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Minh Vân bị địch bắt do có người chỉ điểm.

Đọc tiếp ... Print

Nữ giao liên tình báo Vũ Chi Lan

Lẽ ra, bài viết này chỉ đơn thuần với ý nghĩa nhân kỷ niệm 30-4 - ngày vui của cả nước, nhắc tới ký ức một thời để nói về một người, một nữ giao thông viên bí mật - của Lực lượng tình báo Anh hùng mà ít ai biết tới.

Đọc tiếp ... Print

Nga vinh danh điệp viên huyền thoại Kim Philby

Điệp viên huyền thoại Kim Philby vừa được vinh danh với tấm bảng đồng in hình và câu nói nổi tiếng của ông tại trụ sở của Cục Tình báo đối ngoại SVR của Nga ở Moskva.

Đọc tiếp ... Print

Trần Quốc Hương -"Kiến trúc sư" trưởng của một mạng lưới tình báo

Ngồi chờ ở phòng khách của Khu biệt thự Hồ Tây, tôi mường tượng rằng ông - một huyền thoại tình báo đã đi vào lịch sử sẽ là một người quắc thước, mạnh mẽ và dĩ nhiên, có phần nghiêm nghị.

Đọc tiếp ... Print

Tướng Drozdov: Có gián điệp trong ban lãnh đạo Liên Xô

Thiếu tướng Yuri Drozdov, cán bộ tình báo Liên Xô lão thành, tin rằng, trong tầng lớp lãnh đạo Liên Xô có những người liên hệ với tình báo nước ngoài.

Đọc tiếp ... Print

Pascal Beno - Bậc thầy hoá trang của tình báo Pháp

Năm nay 68 tuổi, nhưng Pascal Beno vẫn còn minh mẫn và tài hoa khi vẽ những bức tranh sinh động tại xưởng vẽ của mình ở thành phố Strasbourg, miền Bắc nước Pháp.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 / 10 Trang sau

Các tin khác