Vietnamdefence.com

Nhân vật

Nhân vật số 3

Thượng tướng Igor Dmitrievich Sergun, chỉ huy tình báo quân sự Nga qua đời.

Đọc thêm ...
 

Điệp viên thế kỷ XX: Nhà tình báo Nga Pavel Pestel

Trong 10 năm quân ngũ, P.I. Pestel đã trải qua con đường vinh quang gian khó từ một chuẩn uý trung đội trưởng đến đại tá trung đoàn trưởng trung đoàn Vyatsky. Cấp bậc cuối cùng mà ông được phong tất nhiên là để tưởng thưởng cho thành tích hoạt động tình báo.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Điệp vụ Cicero (4)

Lời tự thú của tên trùm tình báo quốc xã: Là người hầu đại sứ Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ, Elyesa Bazna đã bán tin cho người Đức trong Thế chiến II dưới mật danh “Cicero”.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Tình báo quân sự Nga ra đời

Thế kỷ XIX còn được đánh dấu bởi sự tiếp tục hoàn thiện các cơ quan chỉ huy quân sự, trong đó có cả cơ quan tình báo quân sự và những thành công lớn của điệp báo Nga.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Âm mưu chống Tukhachevsky (3)

Lời tự thú của tên trùm tình báo quốc xã: Nguyên soái Liên Xô tài năng Tukhachevsky mất mạng vì kế 'tá đao sát nhân' của tình báo Đức.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Siêu điệp viên chui sâu trong đầu não NATO

Người phụ nữ có vẻ ngoài rất hấp dẫn và mảnh mai này đã 12 năm giữ chức trợ lý của Chủ tịch Uỷ ban Tác chiến trong Ban thư ký quốc tế của khối NATO.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Hoạt động gián điệp tích cực (2)

Lời thú tội của tên trùm tình báo quốc xã Walter Schellenberg.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Vụ án chuẩn uý Prime

Theo đánh giá của Lầu Năm góc thì những thiệt hại do Prime gây nên cho liên minh do thám vô tuyến điện Mỹ-Anh là một tỷ đô la.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Lời tự thú của tên trùm tình báo quốc xã (1)

Lời tự thú của Schellenberg chứa đựng những chi tiết hiếm có về việc Đức chuẩn bị tấn công Liên Xô, hiệp ước Ribbentrop-Molotov, chiến dịch Zeppelin, “vụ Tukhachevsky”; và tính cách Hitler, Goering, Himmler, Heydrich

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Chuyên gia phá hoại vĩ đại

Một huyền thoại đối với các cơ quan tình báo phương Tây trong hơn nửa thế kỷ, Ernst Wollweber được gọi là chuyên gia phá hoại vĩ đại của thế kỷ XX. Đây quả là một nhân cách lỗi lạc. Chỉ tiếc là tài năng xuất chúng của ông đã được sử dụng không phải để xây dựng mà là để phá hoại.

Đọc tiếp ... Print

Điệp viên thế kỷ XX: Dàn hợp xướng Đỏ

31 người đàn ông và 18 phụ nữ bị hành quyết, 7 chiến sĩ bí mật bị bọn Gestapo giết hại dã man trong quá trình điều tra, 7 người khác bị tống vào trại “cải tạo”, 15 chiến sĩ chống phát xít của “Dàn hợp xướng đỏ” bị kết án hơn 130 năm tù, 8 người bị đưa ra mặt trận để “lập công chuộc tội”...

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 / 10 Trang sau

Các tin khác