Vietnamdefence.com

Trung Quốc

Hệ thống phòng thủ tên lửa Trung Quốc: Thực trạng và triển vọng

Theo các chuyên gia Mỹ, hệ thống phòng thủ tên lửa Trung Quốc hiện nay không có khả năng bảo đảm an ninh không phận nước này.

Đọc thêm ...
 

Quân đội Trung Quốc (5). Hải quân

Hải quân Trung Quốc đang lặng lẽ, nhưng chắc chắn leo lên vị trí thứ hai thế giới về sức mạnh chiến đấu sau Hải quân Mỹ. Trong tương lai gần, họ sẽ có thể tiến hành các chiến dịch trên khắp đại dương thế giới.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc hiện đại hóa và triển khai tên lửa hành trình và đường đạn thông thường

Cuộc diễu binh kỷ niệm 60 năm quốc khánh Trung Quốc diễn ra ngày 1.10.2009 được báo chí Trung Quốc tán dương về mặt trình diễn ‘khả năng tiến công chính xác’ của quân đội Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Quân đội Trung Quốc (2). Lực lượng hạt nhân chiến lược

Do lực lượng hạt nhân chiến lược của Trung Quốc quy mô còn tương đối nhỏ và độ chính xác của tên lửa đường đạn còn kém nên Lực lượng pháo binh 2 hiện chưa có khả năng đánh đòn phủ đầu đối với các quốc gia sở hữu lực lượng hạt nhân chiến lược dù chỉ là tương đương với Trung Quốc chứ chưa nói đến các nước có lực lượng hạt nhân chiến lược vượt trội hơn.

Đọc tiếp ... Print

Đánh giá sức mạnh quân sự và công nghiệp quốc phòng Trung Quốc

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc hy vọng cuộc diễu binh ở Bắc Kinh ngày 1.10.2009 kỷ niệm 60 năm quốc khánh sẽ thể hiện sự thành công của chính sách “4 hiện đại hóa” đối với quân đội nước này.

Đọc tiếp ... Print

Long hổ tranh hùng: Tàu làm thịt Nga

Nếu có khi nào xảy ra một cuộc xâm lược quân sự quy mô lớn ở dạng “truyền thống” chống lại Nga thì tới 95% (nếu như không phải là 99,99%) kẻ xâm lược sẽ là Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Bộ ba vũ khí hạt nhân chiến lược của Trung Quốc

Trung Quốc hiện là một trong số ít các nước, ngoài Mỹ, Nga, Pháp, Anh, nắm giữ trong tay bộ ba vũ khí hạt nhân chiến lược là tên lửa đường đạn xuyên lục địa, tàu ngầm mang tên lửa đường đạn và máy bay ném bom chiến lược.

Đọc tiếp ... Print

Hổ Tàu mang nanh vuốt Nga

Việc Trung Quốc sao chép công nghệ quân sự nước ngoài, trước hết là của Nga là hiện tượng có từ lâu và đã được nghiên cứu kỹ, tạo ra nhiều chuyện hoang đường liên quan đến quân đội, ngành công nghiệp và thậm chí tâm lý dân tộc Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Kho vũ khí hạt nhân của Trung Quốc: Hôm nay và ngày mai

Trung Quốc liên tục hoàn thiện và tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình với mục tiêu trước năm 2020, tiềm lực hạt nhân của họ đạt đến mức cho phép họ không còn phải e dè phương Tây lẫn Nga nữa.

Đọc tiếp ... Print

Quân đội Trung Quốc (1). Những thông tin cơ bản

Quân đội lớn nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính đảng lớn nhất thế giới sẽ xây dựng một quốc gia lớn nhất thế giới, không chỉ về mặt dân số mà cả về mặt diện tích.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc tăng cường trang bị tên lửa phòng không S-300

Theo hãng tin Interfex-AVN dẫn lời đại diện Tập đoàn Phòng không Almaz-Antei, năm 2008, Trung Quốc đã nhận 8 tiểu đoàn tên lửa phòng không tối tân S-300PMU2 của Nga .

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 / 10

Các tin khác