Vietnamdefence.com

Bí mật lịch sử

Nghệ thuật bắn siêu xa: 5 phát bắn thần sầu

5 phát bắn xa nhất của các thiện xạ quân đội.

Đọc thêm ...
 

Ai có quyền bất khả xâm phạm ở Nga?

Những quan chức Nga mà khi truy cứu trách nhiệm phải áp dụng quy trình đặc biệt.

Đọc tiếp ... Print

Những cái chết bí ẩn trong dòng họ Bhutto

Bhutto là một trong những dòng họ danh giá và quyền lực bậc nhất không chỉ ở Pakistan mà của cả vùng Nam Á, sánh ngang gia tộc Nehru-Gandhi của Ấn Độ. Tuy nhiên, hầu hết những thành viên trong triều đại chính trị nổi tiếng thế giới này đều hứng chịu sự sát hại thảm khốc mà mới nhất là cái chết của bà Benazir Bhutto.

Đọc tiếp ... Print

Chuyến bay của MiG-25R giải cứu Israel khỏi thảm họa hạt nhân

35 năm trước, chuyến bay thị uy của chiếc máy bay MiG-25R trên bầu trời Tel Aviv đã ngăn chặn được một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Đọc tiếp ... Print

Khoảng lặng chiến tranh trong căn hầm nhỏ

Khi tôi ghé thăm, Đại tá Nguyễn Hoàn Kiếm, Phó chánh Thanh tra - Bộ Công An vẫn đang tỉ mẩn mở máy tính xách tay lướt web, lục tìm và sưu tập những bài báo liên quan đến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968. Năm nào cũng thế, ông vẫn gắng tìm, tìm mãi mà chưa gặp, nhưng vẫn cư le lói hy vọng...

Đọc tiếp ... Print

Mussolini và sự đền tội của một độc tài phát xít

Benito Mussolini là lãnh đạo phong trào phát xít đầu tiên ở châu Âu rồi cầm quyền tại Italy từ năm 1922 đến 1943 và gây ra nhiều tội ác. Nhưng vào ngày 28/4 của 60 năm trước, ông ta bị du kích quân hành quyết rồi treo xác trên quảng trường cho mọi người phỉ nhổ.

Đọc tiếp ... Print

Những tổ chức nào thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình?

Thủ đoạn của người Mỹ ngày càng tinh vi hơn với cái gọi là "Con dao mềm" hay còn gọi là thủ đoạn "Rót nước trà vào chân tường", thông qua các biện pháp như chi viện kinh tế, tài trợ cho những phe phái đối lập tại các quốc gia để tiến hành chính biến.

Đọc tiếp ... Print

Có thể Hitler đã không tự sát

Một nghiên cứu cho thấy rất có thể quốc trưởng Đức không tự bắn vào đầu trong ngày 30/4/1945 và không chết trong hầm ngầm tại Berlin.

Đọc tiếp ... Print

Những phi công cảm tử trong chiến dịch Mậu Thân

Trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968, nhằm chi viện cho chiến trường, Bộ Tư lệnh Phòng không - Không quân đã tổ chức một số chuyến bay tiếp tế lương thực, vũ khí vào Trị Thiên - Huế.

Đọc tiếp ... Print

Giáo hoàng và lần thoát hiểm tại Vatican năm 1981

Ngày 23.2.2005, lần đầu tiên Giáo hoàng John Paul II công bố cuốn sách kể về những giây phút sau khi ông bị mưu sát hơn 2 thập kỷ trước. Vết đạn của hung thủ làm người đứng đầu toà thánh bị thương nặng, nhưng ông qua khỏi và tiếp tục sứ mệnh của mình.

Đọc tiếp ... Print

Bi kịch của 5 gia tộc nổi tiếng trên thế giới

Gia tộc Kennedy bắt đầu trở thành “vương cung” của nước Mỹ từ năm 1914 đánh dấu bằng việc Joseph Kennedy kết hôn cùng Rose. Cặp vợ chồng này sau đó đã sinh hạ được cả thảy 9 người con, 4 con trai, gồm Joseph, John, Robert và Edward cùng 5 cô con gái là Rosemary, Eunice Mary'Kathleen, Cavendish, Jeanne. Bắt đầu từ đây, “một lời nguyền kinh khủng cũng bao trùm lấy mọi thành viên của gia tộc Kennedy”.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 / 8 Trang sau

Các tin khác