Vietnamdefence.com

Bí mật lịch sử

Nghệ thuật bắn siêu xa: 5 phát bắn thần sầu

5 phát bắn xa nhất của các thiện xạ quân đội.

Đọc thêm ...
 

Mỹ từng có kế hoạch ném bom hạt nhân Trung Quốc

Mỹ vừa cho giải mật một số hồ sơ quan trọng liên quan đến giai đoạn những năm 50-60 của thế kỷ trước. Đáng chú ý nhất trong số này có một tài liệu cho thấy, thế giới từng có nguy cơ phải hứng chịu thêm một thảm họa của vũ khí hạt nhân.

Đọc tiếp ... Print

Thuyền trưởng Lê Văn Một - Huyền thoại trên Biển Đông

Trong cuốn “Thuyền trưởng tàu không số đầu tiên trên biển Đông” Nhà xuất bản Trẻ năm 2006, nhà báo Nguyễn Trọng Xuất có viết: “Là “dân Tây”, học trường Tây nhưng khi Việt Nam bước vào kháng chiến, ứng xử của Lê Văn Một đậm nét văn hóa Việt, hơn nữa là văn hóa mang đặc thù tính cách Nam Bộ: yêu nước nồng nàn, cởi mở, dám dấn thân, lăn vào thử thách, sẵn sàng chấp nhận hy sinh để giành chiến thắng”.

Đọc tiếp ... Print

Tiết lộ về những điều kiện sinh hoạt và làm việc của các nguyên thủ Nga

Một thời gian ngắn sau khi Dmitri Medvedev và Vladimir Putin cùng chuyển tới những nơi làm việc và sinh hoạt mới của mình - Tổng thống ở điện Kremlin, còn Thủ tướng tại Nhà trắng (cách gọi văn phòng thủ tướng của Nga)-các phóng viên nước này đã có những điều tra và khai thác được thêm nhiều chi tiết về những điều kiện làm việc và sinh hoạt của các nguyên thủ…

Đọc tiếp ... Print

Tấm bản đồ góp phần thay đổi cục diện Chiến tranh thế giới thứ II

Thời kỳ đầu Chiến tranh thế giới thứ II, nước Mỹ do nhiều nguyên nhân nên luôn ở ngoài cuộc chiến và không hề muốn tham dự vào chiến tranh khi đó đã lan rộng ở châu Âu.

Đọc tiếp ... Print

Bí mật về công tác bảo vệ nguyên thủ tại Nga

Một số chi tiết về công tác bảo vệ các nguyên thủ hàng đầu tại Nga mới chỉ được công luận nước này biết đến từ vài năm gần đây. Ngay từ thời Liên Xô, Cục 9 của KGB đã được thành lập dưới sự chỉ đạo của Andropov với nhiệm vụ chuyên trách là bảo vệ chính phủ và những vị khách cao cấp nước ngoài. Một cựu sĩ quan của cục này là Valeri Velichko - hiện đang là Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu chiến binh của Cơ quan An ninh quốc gia - đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về hoạt động của cục này.

Đọc tiếp ... Print

Fidel đã cứu TT Hugo Chávez năm 2002 như thế nào?

Máu của người Cuba đã đổ xuống cùng với máu của công dân nhiều nước Mỹ Latinh, và cùng với dòng máu Cuba–Mỹ Latinh của Che, người đã bị giết hại theo lệnh của bọn tay sai Mỹ ở Bolivia trong tình trạng đã bị thương, bị bắt và vũ khí đã bị hỏng trong khi chiến đấu.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 / 8

Các tin khác