Vietnamdefence.com

 

Bi kịch của 5 gia tộc nổi tiếng trên thế giới

VietnamDefence - Gia tộc Kennedy bắt đầu trở thành “vương cung” của nước Mỹ từ năm 1914 đánh dấu bằng việc Joseph Kennedy kết hôn cùng Rose. Cặp vợ chồng này sau đó đã sinh hạ được cả thảy 9 người con, 4 con trai, gồm Joseph, John, Robert và Edward cùng 5 cô con gái là Rosemary, Eunice Mary'Kathleen, Cavendish, Jeanne. Bắt đầu từ đây, “một lời nguyền kinh khủng cũng bao trùm lấy mọi thành viên của gia tộc Kennedy”.

Cuộc sống vương giả đi kèm với những bất hạnh!

Gia tộc KENNEDY

Gia tộc Kennedy

Gia tộc Kennedy bắt đầu trở thành “vương cung” của nước Mỹ từ năm 1914 đánh dấu bằng việc Joseph Kennedy kết hôn cùng Rose. Cặp vợ chồng này sau đó đã sinh hạ được cả thảy 9 người con, 4 con trai, gồm Joseph, John, Robert và Edward cùng 5 cô con gái là Rosemary, Eunice Mary'Kathleen, Cavendish, Jeanne. Bắt đầu từ đây, “một lời nguyền kinh khủng cũng bao trùm lấy mọi thành viên của gia tộc Kennedy”.

Sự kiện gây chú ý nhất đối với dư luận của gia tộc Kennedy chính là việc Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John Kennedy bị thiệt mạng trong vụ ám sát vào 12 giờ 30 phút trưa ngày 22/11/1963.

Trước đó, một người con trai của Kennedy là Joseph Kennedy (con) cũng bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trong Thế chiến II trong khi làm nhiệm vụ.

Cùng thiệt mạng trong Thế chiến II là người chồng của cô con gái Kathleen, hai người kết hôn tháng 5/1944, thế nhưng đến tháng 9 năm đó, chồng của Kathleen bị chết trên chiến trường, còn bản thân Kathleen cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay 4 năm sau đó, khi cũng chỉ mới 28 tuổi.

7 tháng sau vụ ám sát Tổng thống Kennedy, người con út của gia đình nhà Kennedy là Edward Kennedy cũng gặp phải một tai nạn máy bay, và bị thương khá nặng ở lưng. Mặc dù sức khỏe của ông sau đó đã phục hồi nhưng cuối cùng cũng không thoát khỏi bàn tay của tử thần.

gày 18/7/1969, sau buổi tiệc tại nhà bạn, khi đi ngang qua một chiếc cầu, Edward đã không làm chủ tay lái, cả người và xe lao xuống sông bị dòng nước “nuốt chửng”... Sau những cái chết liên tiếp của các con mình, cuối cùng tai họa cũng giáng xuống đầu chính Joseph Kennedy (cha). Do bị trúng gió từ năm 1961, qua 8 năm chạy chữa nhưng sức khỏe của ông không được cải thiện, nên đến năm 1969 ông mất.

Những người con của Joseph Kennedy liên tiếp gặp phải bi kịch. Con trai của John Kennedy là Patrick Kennedy bị đẻ non chỉ 3 tháng trước khi ông bị ám sát. Edward Kennedy, con trai của người cha cùng tên Edward Kennedy cũng phải cưa chân phải do mắc bệnh ung thư vào năm 1973. Con trai của Robert Kennedy là Mark Kennedy từng bị kiện có quan hệ bất chính với người bảo mẫu chưa thành niên của gia đình.

Tuy vậy, điều gây chú ý hơn là cái chết của ông vào ngày 31/12/1997. Xác Mark được phát hiện tại bãi trượt tuyết bang Colorado, khi đó ông ta mới có 39 tuổi. Một người con trai khác Robert Kennedy là David Kennedy đã chết một cách không rõ ràng khi người ta phát hiện thấy xác ông trong một khách sạn gần với khu biệt thự nghỉ hè của gia đình tại bang Florida vào năm 1984.

Bi kịch gần đây nhất của gia tộc này xảy ra vào ngày 16/7/1999, con trai của Tổng thống John Kennedy (được sinh ra sau khi ông mất) là John Kennedy (con) đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay khi đang cùng vợ và chị vợ tới dự đám cưới của người chị họ Lowry.

Gia tộc NEHRU GANDHI

Gia tộc Nehru Gandhi có 3 vị thủ tướng nổi tiếng của Ấn Độ đã cầm quyền trong một thời gian khá dài tại đất nước này sau khi giành được độc lập, đó là Nehru, Indira và Rajiv.

Thánh Mahatma Gandhi và Thủ tướng Jawarharlan Nehru

Tên tuổi của gia tộc Nehru Gandhi nổi lên chính là nhờ công lao của Mahatma Gandhi. Khi đó, Nehru được sinh ra trong một gia đình theo đạo Phật ở miền Bắc Ấn Độ, thế nhưng người con gái duy nhất của ông là Indira lại kết hôn cùng với một người dị giáo thờ Thần lửa. Khi đó, họ của cặp vợ chồng này trở thành một vấn đề gây xôn xao dư luận. Cuối cùng, Mahatma Gandhi đã quyết định cặp vợ chồng Indira mang họ Gandhi, và từ đây, “dòng họ Gandhi” chính thức ra đời.

Thế nhưng, dòng họ Gandhi cũng là một dòng họ đầy bi kịch, Indira và con trai là Rajiv lần lượt bị ám sát, còn người em trai của Rajiv là Sanjay cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay.

Jawaharlal Nehru là vị thủ tướng nội các đầu tiên của Ấn Độ sau khi đất nước này giành được độc lập. Ông mất vào năm 1964. Con gái ông, bà Indira Gandhi, nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Ấn Độ đã bị vệ sĩ của mình sát hại khi đang đi dạo trong vườn hoa. Cái chết của bà không những không làm nhụt chí những thành viên trong dòng tộc của bà, mà ngược lại càng khiến người con trai cả của bà là Rajiv Gandhi lao vào hoạt động chính trị.

Cuối cùng, ngày 31/10/1984, Rajiv được chọn làm thủ tướng thứ 6 của Ấn Độ, đồng thời giữ chức Chủ tịch đảng Quốc đại của Ấn Độ. Nhưng bi kịch tiếp tục xảy ra, Rajiv Gandhi cũng bị ám sát bởi một nữ chiến binh của tổ chức những con Hổ Tamil trong khi đang vận động tranh cử.

Sau cái chết của Rajiv Gandhi, vợ của ông là Sonia Gandhi cũng lao vào hoạt động chính trị và bà được bầu làm Chủ tịch đảng Quốc đại vào năm 1998. Rajiv Gandhi có hai người con, một trai tên là Rahul Gandhi và con gái tên là Priyanka.

Trong cuộc bầu cử năm 2004, Rahul Gandhi đã trúng cử, trở thành Nghị sĩ Nhân dân viện (Hạ viện) của Ấn Độ khi mới 34 tuổi, cũng giống như những người thân của mình,  Rahul Gandhi lại tiếp tục dấn thân vào con đường chính trị tại Ấn Độ.

Gia tộc VON ERICH

Ngoài gia tộc Kennedy, thì Von Erich cũng là một gia tộc bất hạnh ở Mỹ.

Gia tộc Von Erich

Fritz Von Erich là một trong những tay vật nổi tiếng nhất nước Mỹ, từng được mệnh danh là “người thép”. Xuất thân từ một gia đình nghèo, ông trưởng thành trong môi trường vô cùng gian khổ. Chính sự gian khổ hồi niên thiếu đã tôi luyện cho con người thép vốn rất có năng khiếu với môn đấu vật này.

Năm 1963, Fritz đã đánh bại đối thủ nặng ký của mình và trở thành nhà vô địch của Liên đoàn vật quốc tế (NWA). Bắt đầu từ đó, ông chính thức bước lên thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

Tài năng của Fritz không chỉ được thể hiện trên sới vật, những người biết rõ ông nói rằng: “Đừng bao giờ cho rằng anh ta chỉ là một kẻ ngu đần, vai u thịt bắp. Trên thực tế, anh ta là một người cực kỳ thông minh, một người rất hiếu học, chính điều này đã khiến anh trở thành một nhân tài xuất sắc”. Năm 1966, Công ty đấu vật nổi tiếng WCWA tại bang Texas đã tuyển Fritz về làm giám đốc. Dưới sự quản lý của ông, WCWA mới đầu chỉ là một công ty đấu vật nhỏ lẻ và chưa hề có tiếng tăm trong Liên đoàn đấu vật nước Mỹ, cuối cùng đã tách ra thành một công ty hoạt động độc lập và trở thành Công ty đấu vật chính của nước này vào năm 1986.

Cùng với sự phát triển không ngừng của công ty, Fritz cũng ngày càng trở nên nổi tiếng trên toàn nước Mỹ. Thế nhưng, trong cuộc sống gia đình, dòng họ của Fritz lại phải gánh chịu những bất hạnh khủng khiếp.

Vợ của Fritz đã sinh cho ông 6 người con trai, trong đó, người con cả 7 tuổi đã bị chết đuối khi bị điện giật. 5 người con còn lại sau đó đều đi theo sự nghiệp của cha. Đúng lúc này, bi kịch lại một lần nữa giáng xuống gia đình nhà Von Erich.

Đầu tiên là người con trai thứ 3 của ông, David Von Erich, người được mệnh danh là “Hoa hồng vàng của Texas”.  Trong một trận chiến anh đã bị xử thua một cách đầy tranh cãi. Chính điều này đã khiến David Erich chán nản và cuối cùng ngày càng nghiện nặng heroin. Sự nghiệp của anh ta từ đó trở thành mây khói.

Kerry, người con thứ 4 của Fritz được mệnh danh là “Cơn lốc Texas”. Ngay cả những chuyên gia trong nghề vật cũng phải kinh ngạc khi phát hiện thấy kỹ thuật của Kerry đã vượt xa hẳn cha mình trước đây, là một người nổi tiếng nhất và thành công nhất trong số 6 anh em nhà Von Erich. Thế nhưng, rốt cuộc, “Cơn lốc Texas” cũng không thể tránh khỏi “căn bệnh dòng họ”, do hít heroin quá liều, nên Kerry đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe máy năm 1993.

Người con thứ 5 của Fritz là Mike Von Erich sau ca phẫu thuật cánh tay, đã mắc phải hội chứng Shock, đến năm 1987 đã thiệt mạng vì dùng quá liều thuốc giảm đau. Còn người thứ 6, Crise không phải là một người có tài năng thiên phú về các hoạt động thể thao, đặc biệt là môn đấu vật, sau nhiều năm vật lộn trên các sới vật, rốt cuộc cũng không thành công. Do quá chán nản, thất vọng nên vào năm 1991 anh ta đã tự sát.

Với cái chết này, cả một thế hệ, 6 người con của dòng họ Von Erich chỉ còn lại duy nhất một người con thứ là Kevin, và đây cũng chính là “tấn bi kịch dòng họ Von Erich” nổi tiếng trong lịch sử làng vật Mỹ.

Trong khi đó, bản thân Fritz sau những cú sốc về những cái chết liên tục của con, ngày càng trở nên tiều tụy, và liên tục bị bệnh tật hành hạ, Công ty WCWA do một tay ông gây dựng buộc phải đóng cửa vào thập kỷ 90 của thế kỷ trước do làm ăn thua lỗ. Năm 1997,  Fritz cũng từ trần vì bệnh ung thư.

Gia tộc HEMINGWAY

Là một trong những nhà văn vĩ đại nhất thế kỷ, vào lúc cuối đời, Hemingway bị bệnh tật hành hạ triền miên với đủ các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, ung thư da và lâm vào trạng thái bi quan. Sau đó, ông bắt đầu nghiện rượu nặng, thỉnh thoảng lại gây chuyện. Tâm trạng ông trở nên buồn chán. Cuối cùng vào ngày 2/7/1961, cảm thấy quá thất vọng và bế tắc, Hemingway đã tự sát.

5 năm sau cái chết của Hemingway, em gái của ông là Mainland Miller Hemingway (tên thân mật Sunny), do mắc bệnh ung thư và chứng trầm cảm đã uống thuốc ngủ tự tử; 16 năm sau đó, người anh em duy nhất của Hemingway là Leicester cũng tự sát sau khi biết mình mắc phải bệnh tiểu đường và phải cắt chân.

Không chỉ vậy, ngay cả những thế hệ tiếp theo trong dòng họ Hemingway cũng không thể thoát khỏi tấn bi kịch của những người đi trước. Con trai cả của ông là Jack Hemingway (hay còn gọi thân mật là “Bumby” do cuộc sống hôn nhân gặp phải nhiều trắc trở, nên thường xuyên mượn rượu giải sầu. Vợ ông sau đó cũng chết vì bệnh ung thư.

Sống trong hoàn cảnh bi đát, hai người con gái của Jack là Muffet và Mariel cũng mắc phải hàng loạt thói quen xấu, và lần lượt rơi vào chứng trầm cảm nghiêm trọng do dùng thuốc phiện quá nhiều. Cuối cùng, các bác sĩ buộc phải sử dụng đến phương pháp điều trị cưỡng chế đối với họ.

Năm 1996, đúng 35 năm sau khi Hemingway dùng súng tự sát, cháu gái của ông là Marl cũng chết một cách hết sức bí ẩn, cơ quan chức năng khi đó đã đưa ra kết luận cuối cùng là cô chết do tự sát.

Người cháu gái duy nhất còn lại của Hemingway, Mariel sinh năm 1961, hiện là một diễn viên của Hollywood. Cô luôn nỗ lực hết mình để tránh tai họa. Năm 2003, cô đã được lên trang bìa của tạp chí “Nhân vật”.

Gia tộc MARLON BRANDO

Ngôi sao điện ảnh Hollywood, Marlon Brando từng đoạt 3 giải thưởng danh giá đó là giải Oscar, giải thưởng của Hiệp hội phê bình điện ảnh New York và giải Quả cầu vàng qua những diễn xuất tuyệt vời của mình trong các bộ phim như “Chuyến tàu mang tên dục vọng”, “Julius Caesar”, “On the Waterfront” và phim “Bố già”. Ông có một vị trí không thể thay thế trong con mắt của những người mê điện ảnh từ thế hệ này đến thế hệ khác.

Thế nhưng, đằng sau những ánh hào quang đó, Marlon Brando lại có một cuộc sống hết sức buông thả, phóng đãng. Ông từng kết hôn 3 lần, còn người tình của ông thì nhiều vô kể, bởi vậy cũng không có gì ngạc nhiên khi báo chí Mỹ thống kê rằng ông có cả thảy tới 9 người con, thế nhưng hồ sơ của cảnh sát lại cho thấy một con số kinh ngạc hơn nhiều... 15 người, còn dư luận thì cho rằng, ông ta có tới 25 người con.

Tuy nhiên, cho dù chính xác ông có bao nhiêu người con đi chăng nữa thì điều đáng tiếc là, với tiền bạc và danh tiếng của mình, ông đã không thể mang lại một cuộc sống hạnh phúc cho bất kỳ người con nào, tất cả con ông sau này đều có một cuộc sống đầy ác mộng, người thì phạm tội giết người, người tự sát, những người còn lại hoặc sống lưu lạc hoặc tranh giành, đấu đá lẫn nhau.

Ngày 1/7/2004, Brando mất vì suy giảm chức năng phổi, thế nhưng sau khi ông mất, báo chí lập tức tuyên bố, tài sản của ông đã không còn giá trị gì. Ông không những phải dựa vào đồng trợ cấp hưu của chính phủ mà vẫn còn nợ đọng ngân hàng số tiền lên đến 1,1 triệu bảng Anh.

Sau cái chết của Brando, các cháu trong dòng họ nhà Brando cũng gặp bất hạnh, có người sinh ra đã bị què quặt, có người bị bỏ rơi, bị từ chối...

  • Nguồn: ANTG, 05.4.2008. 

Print Print E-mail Print