Vietnamdefence.com

Lục quân

Hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển Kornet tại Ukraine: Đánh giá của Trung Quốc

Các chuyên gia quân đội và các kỹ sư công nghiệp quốc phòng Trung Quốc đang theo sát diễn biến Chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga tại Ukraine, theo dõi khả năng thực tế của các loại vũ khí Nga trong điều kiện thực chiến. Họ hiểu rõ rằng, hệ thống tên lửa chống tăng 9K135 Kornet (NATO gọi là AT-14 Spriggan) do các chuyên gia Viện thiết kế KBP ở Tula phát triển để thay thế 9K133 Konkurs (NATO gọi là AT-5) đã lỗi thời. Hệ thống 9K135 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10.1994.

Đọc thêm ...
 

Súng trường tiến công QBZ-03 của Trung Quốc

Đầu thế kỷ 21, cảnh sát nhân dân vũ trang Trung Quốc đã nhận vào trang bị súng trường tiến công mới QBZ-03 bắn đạn 5.8x42 mm.

Đọc tiếp ... Print

Xe tăng chủ lực T-90 Vladimir

Т-90 Vladimir là xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại của Nga. Đây thực chất là mẫu xe Т-72BU được chế tạo vào cuối thập kỷ 1980-đầu thập kỷ 1990 trên cơ sở hiện đại hoá xe tăng Т-72 và được nhận vào trang bị với ký hiệu Т-90 năm 1992.

Đọc tiếp ... Print

Xe bọc thép chở quân hạng nặng BTR-T của Nga

Xe bọc thép chở quân hạng nặng chế tạo dựa trên cơ sở xe tăng Т-55 lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm lần thứ hai VTTV-97 ở Omsk (Nga). Xe còn có tên DPM (xe cảnh giới/tuần tiễu), cuối cùng người ta quay lại chọn tên BTR-T.

Đọc tiếp ... Print

Xe bọc thép chở quân BTR-4 của Ucraina

BTR-4 là loại xe bọc thép chở quân đầu tiên của Ucraina, do Viện Thiết kế Chế tạo máy Kharkov mang tên A.A. Morozov (KhKBM) phát triển vào đầu những năm 2000

Đọc tiếp ... Print

Xe chiến đấu bộ binh hạng nặng BMPV-64 của Ukraine

Mẫu chế thử xe chiến đấu bộ binh hạng nặng BMPV-64 do Nhà máy sửa chữa tăng-thiết giáp (BTRZ) Kharkov, Ukraine, tự đầu tư phát triển. Mẫu đầu tiên đã hoàn thành vào năm 2005. Đây là biến thể hiện đại hoá rất sâu của xe tăng chủ lực nổi tiếng Т-64. Quân đội Ukraine có mấy ngàn xe tăng này.

Đọc tiếp ... Print

Hệ thống tên lửa đường đạn tầm ngắn Iskander

Hệ thống tên lửa đường đạn tầm ngắn Iskander (phương Tây gọi là SS-26 Stone) - loại tên lửa đường đạn phi chiến lược hiệu quả và đáng sợ nhất hiện nay.

Đọc tiếp ... Print

Xe chiến đấu bộ binh ZBD-97 của Trung Quốc

Xe chiến đấu bộ binh ZBD-97 hay Type 97 của TQ có tháp tương tự như xe BMP-3 của Nga, mặc dù nó sử dụng loại khung gầm khác, với động cơ bố trí phía trước và khoang chở quân ở phía đuôi.

Đọc tiếp ... Print

Súng rocket chống tăng tiên tiến RPG-30

Hãng Bazalt nổi tiếng của Nga đã hoàn tất công tác phát triển và thử nghiệm loại rocket chống tăng xách tay tối tân nhất RPG-30 có khả năng tiêu diệt với xác suất 100% xe tăng có trang bị hệ thống phòng vệ vệ tích cực.

Đọc tiếp ... Print

Hệ thống tên lửa PJ-10 BrahMos triển khai trên mặt đất

BrahMos là hệ thống vũ khí đáng sợ, có tốc độ, độ chính xác cao và uy lực mạnh mẽ. Với BrahMos, Lục quân Ấn Độ có được khả năng tấn công sâu kiểu phẫu thuật.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 / 11

Các tin khác