Vietnamdefence.com

QUÂN ĐỘI

Nguy cơ Trung Quốc đối với Viễn Đông của Nga

Trong trường hợp nổ ra xung đột, Moskva có nguy cơ mất khu vực có tầm quan trọng chiến lược.

Đọc thêm ...
 

Quân đội Trung Quốc (6). Một số triển vọng

Là quân đội lớn nhất thế giới, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc vẫn đang cố gắng trở thành quân đội tiên tiến nhất.

Đọc tiếp ... Print

Long hổ tranh hùng: Tàu làm thịt Nga

Nếu có khi nào xảy ra một cuộc xâm lược quân sự quy mô lớn ở dạng “truyền thống” chống lại Nga thì tới 95% (nếu như không phải là 99,99%) kẻ xâm lược sẽ là Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Các hệ thống tên lửa chiến lược cơ động - vũ khí đánh trả hạt nhân chủ yếu của Trung Quốc

Lãnh đạo Trung Quốc đặc biệt chú trọng duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu và phát triển Lực lượng pháo binh 2 (tên lửa chiến lược).

Đọc tiếp ... Print

Hổ Tàu mang nanh vuốt Nga

Việc Trung Quốc sao chép công nghệ quân sự nước ngoài, trước hết là của Nga là hiện tượng có từ lâu và đã được nghiên cứu kỹ, tạo ra nhiều chuyện hoang đường liên quan đến quân đội, ngành công nghiệp và thậm chí tâm lý dân tộc Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Quân đội Trung Quốc (4). Không quân

Xét về số lượng máy bay chiến đấu, không quân Trung Quốc đứng thứ hai thế giới sau Không quân Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Quân đội Trung Quốc (1). Những thông tin cơ bản

Quân đội lớn nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính đảng lớn nhất thế giới sẽ xây dựng một quốc gia lớn nhất thế giới, không chỉ về mặt dân số mà cả về mặt diện tích.

Đọc tiếp ... Print

Quân đội Trung Quốc (5). Hải quân

Hải quân Trung Quốc đang lặng lẽ, nhưng chắc chắn leo lên vị trí thứ hai thế giới về sức mạnh chiến đấu sau Hải quân Mỹ. Trong tương lai gần, họ sẽ có thể tiến hành các chiến dịch trên khắp đại dương thế giới.

Đọc tiếp ... Print

Tiềm lực quân sự của CHDCND Triều Tiên

Bấy lâu nay, Mỹ, Hàn Quốc và một số nước phương Tây luôn kêu gào về cái gọi là “sức mạnh quân sự của CHDCND Triều Tiên”. Điều đáng nói là cho đến nay rất ít thông tin được kiểm chứng xung quanh kho vũ khí của CHDCND Triều Tiên và tiềm lực quân sự của nước này hiện vẫn là điều bí ẩn.

Đọc tiếp ... Print

Quân đội Trung Quốc (2). Lực lượng hạt nhân chiến lược

Do lực lượng hạt nhân chiến lược của Trung Quốc quy mô còn tương đối nhỏ và độ chính xác của tên lửa đường đạn còn kém nên Lực lượng pháo binh 2 hiện chưa có khả năng đánh đòn phủ đầu đối với các quốc gia sở hữu lực lượng hạt nhân chiến lược dù chỉ là tương đương với Trung Quốc chứ chưa nói đến các nước có lực lượng hạt nhân chiến lược vượt trội hơn.

Đọc tiếp ... Print

Tiềm lực quân sự của Hàn Quốc

Sau khi Hiệp định đình chiến được ký (16/5/1953), quân đội Hàn Quốc đã được tái thành lập và đến nay nước này có một lực lượng quân sự mạnh với mức đầu tư đứng thứ 10 thế giới (tính theo GDP). Theo con số thống kê của giới truyền thông, tính đến hết năm 2006 Hàn Quốc có khoảng 687.700 binh lính (hiện giảm còn 670.000 người), chưa kể tới 4,5 triệu quân dự bị.

Đọc tiếp ... Print