Vietnamdefence.com

QUÂN ĐỘI

Nguy cơ Trung Quốc đối với Viễn Đông của Nga

Trong trường hợp nổ ra xung đột, Moskva có nguy cơ mất khu vực có tầm quan trọng chiến lược.

Đọc thêm ...
 

Trung Quốc làm chủ công nghệ đại tu kéo dài tuổi thọ động cơ AL-31F lên 1.500 giờ

Cuối tháng 8.2010, báo chí Trung Quốc đưa tin Nhà máy sửa chữa số 5719 của không quân Trung Quốc đã làm chủ được công nghệ đại tu động cơ máy bay thế hệ 3, tăng tuổi thọ động cơ từ 900 lên 1.500 giờ.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc chuẩn bị chiến tranh trên bộ với Nga?

Bố trí binh lực của quân đội Trung Quốc cho thấy họ coi Nga là một trong những đối tượng tác chiến chủ yếu.

Đọc tiếp ... Print

Lầu Năm góc xem thường lực lượng hạt nhân chiến lược Trung Quốc

Báo cáo của Lầu Năm góc kết luận, việc phát triển tiềm lực hạt nhân của nước này đang vấp phải những khó khăn nghiêm trọng, có thể cản trở việc xây dựng lực lượng kiềm chế chiến lược thực sự hiệu quả.

Đọc tiếp ... Print

Đánh giá thực lực quân đội Pháp

Báo chí Pháp rất xem thường khả năng chiến đấu của quân đội Nga. Nhưng đời vẫn hay có chuyện “lươn ngắn lại chê trạch dài”. Vậy thực lực quân đội Pháp hiện nay ra sao và họ có thể ngạo mạn bình phẩm quân đội Nga không?

Đọc tiếp ... Print

Mỹ đánh giá các hệ thống tên lửa hiện có của Trung Quốc

Theo thời báo Hoàn Cầu, báo cáo của Bộ quốc phòng Mỹ vừa qua cho biết, quân đội Trung Quốc đang không ngừng xây dựng hệ thống đánh chặn bằng tên lửa, đồng thời tiếp tục nâng cao độ chính xác cho hệ thống này.

Đọc tiếp ... Print

Samurai trở lại: Nhật Bản bắt đầu tăng cường sức mạnh quân sự

Trong hai năm gần đây, Nhật Bản đã bắt đầu một số dự án phát triển và đóng tàu sân bay trực thăng, chế tạo máy bay tiêm kích, cũng như công bố ý định mua máy bay chiến đấu của nước ngoài.

Đọc tiếp ... Print

Hải quân Malaysia: Ba loại chiến hạm chủ lực

Không chịu kém cạnh hải quân các nước Singapore, Thái Lan, Indonesia..., gần đây, Malaysia tăng cường hiện đại hóa hải quân bằng một loạt hợp đồng mua khu trục, tàu hộ tống, tàu ngầm.

Đọc tiếp ... Print

Trung Quốc chuẩn bị nam tiến

Ngay vào đầu thập kỷ 1990, Trung Quốc, sau khi bình thường hóa quan hệ với Nga, đã quyết định “Tựa Bắc, an Đông, Tây, tiến Nam”.

Đọc tiếp ... Print

Mối đe dọa của tên lửa đường đạn chống hạm DF-21C của Trung Quốc

Gần đây, Lầu Năm góc nêu lên ngày càng nhiều vấn đề cần phải tìm ra các biện pháp tương xứng để đối phó với sức mạnh gia tăng nhanh chóng của quân đội Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Tiềm lực chiến đấu của Hải quân Mỹ

Theo chủ đề thảo luận các sáng kiến mới đây của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates về cải cách chương trình đóng tàu của Mỹ theo hướng đóng các tàu chiến nhỏ, blog của Viện Hải quân Mỹ (U.S. Naval Institute) blog.usni.org đăng một số số liệu về tiềm lực chiến đấu của Hải quân Mỹ.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 / 20 Trang sau