Vietnamdefence.com

 

Hải quân Philippines đến năm 2020 sẽ có tàu ngầm

VietnamDefence - Tiếp sau các nước Đông Nam Á khác, Philippines dự định bắt đầu thực hiện chương trình mua sắm tàu ngầm.

Theo ABS-CBNNews, đại diện Hải quân Philippines, trung úy Rommel Rodriguez đã tiết lộ với báo chí rằng, theo chỉ thị của Bộ Tư lệnh Hải quân nước này, các chuyên gia hải quân đang đàm phán với các nhà sản xuất nước ngoài để đánh giá tính khả thi của dự án này.

Mục đích của việc mua sắm là nhằm bảo đảm hoạt động tuần tra bí mật hải phận nước này và đối phó với lực lượng tàu ngầm của đối phương tiềm tàng.

Việc nghiên cứu được tiến hành trong khuôn khổ chuẩn bị cho báo cáo tổng quan quốc phòng đến năm 2020 nhằm xác định nhu cầu của Hải quân, đánh giá các phương án mua sắm các loại vũ khí trang bị, cũng như xác định các nguồn cung cấp tài chính.

Hải quân Philippines đang cố gắng cho đến năm 2010 phải có được tàu ngầm đầu tiên, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào tình hình chính trị và kinh tế trong nước. Theo ông R. Rodriguez, chi phí cho chương trình mua sắm tàu ngầm sẽ lên tới nhiều tỷ đô la.

Kết quả đánh giá sẽ được trình cho Bộ Tư lệnh Hải quân, sau đó là cho Bộ chỉ huy quân đội và lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

  • Nguồn: abs-cbnnews.com, 12.5.11, Armstrade, 23.5.2011.

Print Print E-mail Print