Vietnamdefence.com

 

Nga chế tạo, lắp đặt hệ thống huấn luyện tàu chiến Gepard và tàu ngầm Kilo cho Việt Nam

VietnamDefence - Công ty R.E.T Kronshtadt (thuộc nhóm công ty Tranzas) đang hoàn tất lắp đặt hệ thống huấn luyện tàu chiến tổng hợp Laguna-11661 để huấn luyện các thủy thủ đoàn và kíp chiến đấu các frigate Gepard tại Việt Nam, Tổng giám đốc R.E.T Kronshtadt Yevgeny Komrakov cho hay.

Frigate tàng hình Gepard 3.9 thứ hai của Hải quân Việt Nam đang thử nghiệm tại Vịnh Phần Lan

Trước đó, công ty này đã sản xuất cho Việt Nam hệ thống huấn luyện mô phỏng tổng hợp tàu tên lửa Molnya. Năm 2012, dự kiến hoàn thành chế tạo hệ thống huấn luyện tàu ngầm Projekt 636 Kilo cho Việt  Nam. Trong dự án này, R.E.T Kronshtadt tham gia với tư cách nhà thầu phụ của công ty Avrora, ông Komrakov tiết lộ.

Sắp tới, R.E.T Kronshtadt sẽ sản xuất hệ thống huấn luyện tổng hợp cho Hải quân Turkmenia, nước này đã đặt mua của Nga 2 tàu tên lửa Molnya và dự định đặt mua thêm 2 chiếc nữa. Hãng Rosoboronoexport đã thống nhất với Turkmenia về hợp đồng mua bán hệ thống huấn luyện sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Sau đó, R.E.T Kronshtadt sẽ hoàn thành công việc trong vòng 1 năm.

Hệ thống huấn luyện tổng hợp là hệ thống rất đắt tiền và tinh vi, đòi hỏi phỏng tạo được 100% vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật trên tàu.

“Chẳng hạn, hệ thống huấn luyện mà chúng tôi đang lắp đặt tại Việt Nam có 56 vị trí làm việc, 7 bộ phận tác chiến làm việc ở 3 chế độ”, - ông Yevgeny Komrakov cho hay.

  • Nguồn: arms-tass.su, MP, 17.5.11.

Print Print E-mail Print