Vietnamdefence.com

 

Ấn Độ hiện đại hóa quy mô lớn tăng chủ lực và xe chiến đấu bộ binh

VietnamDefence - Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự định trong mấy năm tới tiến hành chương trình hiện đại hóa các xe tăng chủ lực được sử dụng đã nhiều năm, bên cạnh việc đưa vào trang bị các tăng mới Arjun và Т-90S.

Т-72 của Lục quân Ấn Độ (militarypictures.info)

Theo chương trình này, 2.000 xe tăng Т-72 sẽ được lắp động cơ mới 1.000 mã lực, vỏ giáp tăng cường, các hệ thống điều khiển hỏa lực và thông tin mới. Sau khi được nâng cấp, Т-72 có thể liên kết vào hệ thống chỉ huy chiến đấu tự động hóa.

Các xe tăng Т-90S vốn đang được sản xuất sẽ được lắp khí tài quan sát-ngắm bắn mới để đánh đêm.
 
124 xe tăng Arjun mới được đưa vào trang bị của Lục quân Ấn Độ cũng sẽ được hiện đại hóa: lắp các hệ thống điện tử cải tiến, khí tài thông tin và trao đổi dữ liệu mới, hệ thống phòng vệ tích cực và pháo nòng trơn có khả năng phóng tên lửa.

Ngoài ra, gần 900 xe tăng lỗi thời Т-55 cũng được nâng cấp với các thùng nhiên liệu mới và bộ phận vận hành cải tiến. Đa số các xe T-55 dự kiến được thay pháo D-10T cỡ 100 mm bằng pháo L-7 105 mm sản xuất theo giấy phép của Anh.

Tăng chủ lực Arjun (militaryphotos.net)
Có thể dự án nâng cấp T-55 không phải là dự án ưu tiên. Một phần các xe tăng Т-55 đang được cất giữ và trước đó có tin Ấn Độ dự định chế tạo xe bọc thép chở quân dựa trên số T-55 này.

Gần 1.600 xe chiến đấu bộ binh BMP-1 và BMP-2 cũng sẽ được hiện đại hóa triệt để, lắp động cơ mạnh hơn, cải tiến bộ phận vận hành, vũ khí (ở BMP-1), các hệ thống quan sát, thông tin và điều khiển hỏa lực.

  • Nguồn: Armstrade, Lenta, 23.5.2011.

Print Print E-mail Print