Vietnamdefence.com

Tổng quan-Xu hướng

Tên lửa chống hạm tương lai của phương Tây (2)

Trong khuôn khổ chương trình OASuW (Offensive Anti-Surface Weapon), công ty Lockheed Martin sẽ phát triển tên lửa chống hạm tăng tầm AGM-158C LRASM (Long Range Anti-Ship Missile).

Đọc thêm ...
 

J-20 ‘Đại bàng đen’ lai lịch bất minh

Trung Quốc đã trở thành nước thứ ba sau Mỹ và Nga đưa được mẫu chế thử tiêm kích thế hệ 5 là J-20 lên không trung. Đây là một thành tựu lớn của công nghiệp hàng không Trung Quốc, khiến thế giới sửng sốt.

Đọc tiếp ... Print

Xu hướng phát triển tên lửa chống hạm chiến thuật hiện đại

Lần đầu tiên, vũ khí tên lửa xuất hiện với tư cách vũ khí tấn công chủ yếu trên các tàu chiến Liên Xô vào cuối thập niên 1950-đầu thập niên 1960.

Đọc tiếp ... Print

PAK FA T-50 phá thế độc quyền

Với tư cách máy bay tiêm kích thế hệ 5 thứ ba trên thế giới, PAK FA T-50 đã xóa bỏ sự độc quyền của Mỹ về máy bay tàng hình và tiêm kích thế hệ 5, đe dọa nghiêm trọng ưu thế trên không của Mỹ trong thế kỷ XXI. Việt Nam được dự báo sẽ là khách hàng thứ ba mua PAK FA, sau Nga và Ấn Độ.

Đọc tiếp ... Print

Đi tìm diện mạo vua chiến trường - siêu tăng Armata

Viện thiết kế chế tạo máy vận tải Ural (Công ty ОАО UKBTM) đã nhiều năm nghiên cứu chế tạo loại xe tăng mới có tính cách mạng Objekt 195.

Đọc tiếp ... Print

Tia chớp F-35 - thành bại khó lường

Là tiêm kích thế hệ 5 thứ hai trên thế giới, F-35 Lightning II vừa đem lại những hy vọng, vừa tiềm ẩn nguy cơ đe dọa chương trình vũ khí tốn kém nhất trong lịch sử này của Mỹ.

Đọc tiếp ... Print

Mỹ dùng máy bay không người lái đối phó với Trung Quốc?

Mỹ đang phát triển loại máy bay không người lái sử dụng cho tàu sân bay. Theo giới phân tích, động thái này khá quan trọng trong khi Mỹ không ngừng nỗ lực đối phó với sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc.

Đọc tiếp ... Print

Người hùng vô dụng F-22A Raptor

Là máy bay tiêm kích thế hệ 5 đầu tiên, tối tân nhất, duy nhất trong trang bị và đắt tiền nhất, song F-22A Raptor lại không có đất dụng võ, chưa từng tham chiến và không đáp ứng được một số yêu cầu tác chiến mới hiện nay.

Đọc tiếp ... Print

Cuộc đua tiêm kích thế hệ 6 bắt đầu

Không quân và Hải quân Mỹ đã bắt đầu nghiên cứu lên danh sách các yêu cầu đối với tiêm kích thế hệ 6. Lầu Năm góc dự định nhận máy bay này vào trang bị năm 2030.

Đọc tiếp ... Print

Vũ khí chính xác cao và chiến tranh công nghệ cao

Dưới tác động của việc nhận ồ ạt vào trang bị các loại vũ khí chính xác cao mới, các hình thức và phương pháp sử dụng các phương tiện tiến công đường không-vũ trụ sẽ có tính chất khác và nội hàm sẽ được bổ sung cơ bản.

Đọc tiếp ... Print

Tàu chiến tàng hình phong cách Pháp

Trên bờ sông Seine, người Pháp đã chế tạo được những tàu frigate và corvette mà Nga mới chỉ đang thiết kế.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 / 6 Trang sau

Các tin khác