Vietnamdefence.com

 

Pháo phòng không tự hành Gepard đến Brazil

VietnamDefence - Brazil đã nhận được lô đầu gồm 8 pháo phòng không tầm gần tự hành đã qua sử dụng Gepard 1A2.

infodefensa.com
Hợp đồng mua 34 pháo tự hành này từ biên chế Lục quân Đức trị giá 30 triệu euro. Nhà cung cấp là công ty sản xuất Krauss-Mafei Wegmann. Việc giao hàng dự định hoàn thành vào năm 2015.

Có tin Brazil chọn Gepard vì chúng sử dụng khung gầm tăng chủ lực Leopard 1 mà Brazil cũng đang sử dụng. Các xe tăng lạc hậu Leopard 1A1/1A5 và xe công binh trên cơ sở tăng này sau khi bị loại bỏ dự kiến sẽ được rã ra để lấy phụ tùng cho Gepard.

Các xe Gepard bán cho Brazil trước đó đã được hiện đại hóa ở Đức. Sau khi được Brazil nhận vào trang bị, chúng sẽ được phân hãng của Krauss-Mafei Wegmann tại Brazil phụ trách bảo dưỡng. Brazil dự định sử dụng các hệ thống pháo phòng không tự hành Gepard để bảo đảm an ninh cho Cúp bóng đá liên lục địa sẽ diễn ra từ ngày 15-30/6/2013.

Gepard có trọng lượng 47,5 tấn, được trang bị 2 pháo 35 mm Oerlikon KDA, 1 ống phóng đạn khói 76 mm. Ngoài ra, xe còn được trang bị 1 máy đo xa laser, các radar phát hiện, bám và dẫn bắn. Radar có tầm hoạt động đến 15 km, pháo có tầm bắn hiệu quả đến 5,5 km.

Nguồn: Infodefensa, Lenta, 23.5.2013.
 

Print Print E-mail Print