Vietnamdefence.com

 

Nga củng cố lá chắn tên lửa

VietnamDefence - Trong năm 2017, tỷ lệ tên lửa hiện đại trong Bộ đội Tên lửa chiến lược Nga (RVSN) đã tăng lên đến 66%.


Trong năm 2017, tỷ lệ tên lửa hiện đại trong Bộ đội Tên lửa chiến lược Nga (RVSN) đã tăng lên đến 66%
Trước thềm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ đội Tên lửa chiến lược Nga (RVSN) diễn ra vào ngày 17/12/2019, ban lãnh đạo chính trị-quân sự Nga tiếp tục chương trình đổi mới trang bị sang các hệ thống tên lửa mới bố trí cố định và cơ động, cũng như trang bị các phương tiện công binh hiện đại và các phương tiện khác. 

Nhờ liên tục tăng cường trang bị kỹ thuật cho RVSN trong năm 2017 mà tỷ lệ các mẫu vũ khí hiện  đại đã tăng lên đến 66%. Trong tương lai, việc hiện đại hóa vũ khí trang bị của RVSN sẽ “liên quan đến việc tiếp tục nghiên cứu chế tạo và đưa vào biên chế chiến đấu các hệ thống tên lửa hiện đại cố định và cơ động, trên cơ sở các hệ thống tên lửa này sẽ hình thành lực lượng tương lai của RVSN”.

Hướng chủ yếu ở đây là tái trang bị cho các lực lượng tên lửa cố định và cơ động bằng các hệ thống mới yars với tên lửa chuẩn hóa ở cấu hình phù hợp. Trong giai đoạn đến năm 2026, dự định tái trang bị bằng Yars cho gần như tất cả các sư đoàn tên lửa hiện được biên chế các hệ thống tên lửa cơ động. “Hiện nay, đã hoàn tất việc tái trang bị cho các binh đoàn ở Teikovo, Nizhny Tagil và Novosibirsk. Hệ thống tên lửa cơ động Yars đang thay thế với nhịp độ nhanh các hệ thống tên lửa Topol đã hết hạn sử dụng quy định.

Năm 2017, RVSN đã được bàn giao hơn 50 đơn vị phương tiện công binh, cao hơn nhiều các năm trước, còn trong giai đoạn đến năm 2020, RVSN sẽ nhận được gần 20 xe gỡ mìn từ xa Listva và gần 50 xe bảo đảm công binh và ngụy trang, cũng như hơn 300 đơn vị kỹ thuật công binh gồm các xe ủi, cầu cơ giới hóa hạng nặng, máy đào đất, ô tô cần cẩu và các phương tiện trang bị công binh khác.

Xe ô tô bọc thép gỡ mìn từ xa Listva đặc biệt đáng chú ý khi được lắp một bloc siêu cao tần. Trước đây, công nghệ này không được dùng để tiêu hủy các vật nổ từ xa. Thiết bị điện tử của Listva có khả năng phát hiện mìn và vật nổ từ cự ly đến 100 m trong phạm vi 30 độ. 

Trong năm 2018, công việc trên các hướng này sẽ được tiếp tục. 

 

Nguồn: Nvo, 12.1.2018.

Print Print E-mail Print