Vietnamdefence.com

 

Nga chế tạo Pantsir-SM

VietnamDefence - Nga đã sản xuất và đang tiến hành thử nghiệm một số mẫu đầu tiên của hệ thống tên lửa/pháo phòng không tiên tiến Pantsir-SM, Tổng giám đốc Công ty “Các tổ hợp chính xác”, ông Aleksandr Denisov cho biết.


“Chúng tôi sẽ hoàn tất công tác thiết kế-thử nghiệm vào năm 2019 “, ông Denisov nói.

Pantsir-SM được chế tạo trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa triệt để hệ thống tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S do Viện thiết kế Chế tạo dụng cụ (KBP) ở Tula phát triển. Các biến thể đầu tiên của Pantsir được phát triển từ đầu những năm 1990, sau đó hệ thống được cải tiến toàn bộ trong khuôn khổ đơn đặt hàng xuất khẩu Pantsir-S1 của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Hệ thống được trang bị các khẩu pháo tự động cao tốc 30 mm và các tên lửa siêu vượt âm dẫn bằng lệnh vô tuyến, dùng để tác chiến trong hệ thống phòng không điểm tầm gần với nhiệm vụ bảo vệ chống các vũ khí tiến công đường không bay thấp, trong đó có tên lửa hành trình. Hiện nay, Pantsir-S1 có trong trang bị của quân đội Nga, UAE, Syria, Iraq và Algeria.

Nhờ sử dụng hệ thống ngắm mới và module radar với anten mạng pha chủ động, Pantsir-SM có tầm phát hiện mục tiêu tăng gấp đôi, từ 40 lên 75 km, còn tầm bắn tối đa đã tăng từ 20 lên 40 km.

Nguồn:

Tass, Lenta, 12.11.2017.

Print Print E-mail Print